EU hỗ trợ Việt Nam nâng cao chất lượng dịch vụ KCB và y tế dự phòng

Ngày 10/4, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến cùng ông Franz Jessen, Đại sứ - Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU), và ông Marc Franck – Đại biện lâm thời Đại sứ quán Luxembourg cùng chủ trì và chứng kiến lễ bàn giao trang thiết bị với tổng giá trị lên tới trên 5 triệu euro (tương đương 140 tỷ đồng) cho Bộ Y tế.
Ngày 10/4, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến cùng ông Franz Jessen, Đại sứ- Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU), và ông Marc Franck –Đại biện lâm thời Đại sứ quán Luxembourg cùng chủ trì và chứng kiến lễ bàn giao trang thiết bị với tổng giá trị lên tới trên 5 triệu euro (tương đương 140 tỷ đồng) cho Bộ Y tế.
EU hỗ trợ Việt Nam nâng cao chất lượng dịch vụ KCB và y tế dự phòng 1
Bộ trưởng Y tế PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại lễ bàn giao trang thiết bị dự án nâng cao năng lực y tế do EU và Luxembourg tài trợ.

Trong khuôn khổ dự án Nâng cao Năng lực ngành Y tế do Liên minh châu Âu (EU) và Chính phủ Luxembourg đồng tài trợ, đây là dự án tiêu biểu cho hợp tác y tế của EU và Việt Nam. Lễ bàn giao này mở đầu cho hỗ trợ y tế của EU cho Việt Nam trong thời gian tới, thể hiện mức độ cam kết của các nhà tài trợ, đối tác dài hạn của Bộ Y tế. 

Đại sứ- Trưởng Phái đoàn EU Franz Jessen khẳng định y tế là mối quan tâm dài lâu của EU và Liên minh châu Âu cam kết hỗ trợ ngành y tế Việt Nam trong những năm tới thông qua các chương trình hỗ trợ ngân sách.  Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thay mặt Bộ Y tế cảm ơn sự hỗ trợ quý báu của Liên minh châu Âu và Chính phủ Luxembourg nhằm tăng cường hơn nữa chất lượng dịch vụ và mở rộng tiếp cận bình đẳng tới các dịch vụ y tế có chất lượng trên toàn quốc. 
EU hỗ trợ Việt Nam nâng cao chất lượng dịch vụ KCB và y tế dự phòng 2
 Đại sứ- Trưởng đại diện Phái đoàn Liên minh châu Âu phát biểu tại buổi lễ.
EU hỗ trợ Việt Nam nâng cao chất lượng dịch vụ KCB và y tế dự phòng 3
 Lễ bàn giao trang thiết bị y tế dự án nâng cao năng lực y tế do EU và Luxembourg tài trợ 

Số trang thiết bị y tế sẽ được bàn giao cho 3 tỉnh dự án là Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nam và 9 tỉnh đối tác gồm Bắc Kạn, Yên Bái, Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Gia Lai, Kon Tum, Vĩnh Long và Kiên Giang đồng thời tập huấn nâng cao năng lực lâm sàng và cận lâm sàng nhằm cải thiện chất lượng chăm sóc y tế thiết yếu cho bệnh nhân. 
EU hỗ trợ Việt Nam nâng cao chất lượng dịch vụ KCB và y tế dự phòng 4
Từ trái sang phải: Đại biện lâm thời ĐSQ Luxembourg, Trưởng Đại diện EU, và Bộ trưởng Y tế Việt Nam tại buổi lễ.

Y tế là một trong hai lĩnh vực chủ chốt mà EU sẽ tiếp tục tài trợ cho Việt Nam. Hiệp định Tài chính của Dự án Nâng cao Năng lực ngành Y tế được ký kết năm 2009, với tổng ngân sách viện trợ là 14,75 triệu euro, trong đó Luxembourg đóng góp 2 triệu euro. Dự án nhằm tăng cường năng lực cho Bộ Y tế, Sở Y tế các tỉnh và các đối tượng được hưởng lợi chính trong các lĩnh vực về chính sách ngành (bao gồm tài chính y tế, lập kế hoạch và ngân sách, quản lý và điều hành trong ngành y tế) với trọng tâm là chăm sóc sức khỏe ban đầu và y tế dự phòng.

BV
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT