DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
EU gửi thông điệp cứng rắn tới Thổ Nhĩ Kỳ
Phan Anh - 19:38 05/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã gửi thông điệp cứng rắn tới Thổ Nhĩ Kỳ và cảnh báo rằng, nếu Ankara tiếp tục các hoạt động dầu khí ở khu vực tranh chấp tại Địa Trung Hải, quốc gia này sẽ nhận lệnh trừng phạt từ EU.

 

Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Charles Michel: Chúng tôi rất mong muốn có tiếng nói mạnh mẽ hơn trên trường quốc tế. Chúng tôi sẵn sàng tham gia vào một chương trình nghị sự tích cực hơn với Thổ Nhĩ Kỳ, với điều kiện là Thổ Nhĩ Kỳ cũng tham gia theo hướng tích cực, chấm dứt những hành động đơn phương đi ngược lại luật pháp quốc tế này.

Thủ tướng Đức Angela Merkel: Tôi  cho rằng,  cách tiếp cận với Thổ Nhĩ Kỳ đã được thống nhất trong EU là một bước tiến lớn.

Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ: Việc tiếp tục sử dụng ngôn ngữ trừng phạt là vi phạm tính xây dựng.  Giờ đây EU phải hiểu rằng họ sẽ chẳng đi đến đâu với những diễn ngôn như vậy.

 

Phan Anh

(theo Aljazzera, CN)

Tin liên quan
Căng thẳng leo thang do Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố đợt diễn tập quân sự mới
SKĐS - Thổ Nhĩ Kỳ cho biết sẽ tiến hành tập trận bắn đại bác từ ngày 29/8 cho tới ngày 11/9 ở khu vực ngoài khơi thị trấn Anamur của Thổ Nhĩ Kỳ.
Thổ Nhĩ Kỳ-Hy Lạp vẫn “nảy lửa”
SKĐS - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan cảnh báo Hy Lạp sẽ lãnh hậu quả nếu không đàm phán với Thổ Nhĩ Kỳ xung quanh những tuyên bố chủ quyền gây tranh cãi ở vùng biển Đông Địa Trung Hải.
Hy Lạp trang bị thêm máy bay chiến đấu mới giữa căng thẳng với Thổ Nhĩ Kỳ
SKĐS - Thủ tướng Hy Lạp vừa lên kế hoạch nâng cấp khả năng quốc phòng của nước này giữa căng thẳng leo thang với Thổ Nhĩ Kỳ về quyền sở hữu tài nguyên thiên nhiên ở Đông Địa Trung Hải.
Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp đồng ý nối lại đàm phán
SKĐS - Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp đã đồng ý nối lại đàm phán về vùng biển tranh chấp ở Đông Địa Trung Hải, sau nỗ lực hạ nhiệt khủng hoảng do Đức (hiện giữ cương vị Chủ tịch EU) dẫn đầu.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm