DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
EU dỡ bỏ cấm vận vũ khí Syria
23:02 29/05/2013 GMT+7
CNN: EU quyết định dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí đối với phe đối lập ở Syria sau cuộc họp diễn ra ngày 27/5. Theo đó, các quốc gia thành viên EU được phép cung cấp vũ khí cho nhóm đối lập chính ở quốc gia Trung Đông này là Liên minh các lực lượng dân tộc đối lập và cách mạng Syria.

EU dỡ bỏ cấm vận vũ khí Syria 1
CNN: EU quyết định dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí đối với phe đối lập ở Syria sau cuộc họp diễn ra ngày 27/5. Theo đó, các quốc gia thành viên EU được phép cung cấp vũ khí cho nhóm đối lập chính ở quốc gia Trung Đông này là Liên minh các lực lượng dân tộc đối lập và cách mạng Syria. Tuy nhiên, với điều kiện là vũ khí sẽ không được cung cấp cho lực lượng đối lập Syria ngay ở thời điểm này và tình hình sẽ phải được xem xét lại vào đầu tháng 8 tới đây.

EU dỡ bỏ cấm vận vũ khí Syria 2
Ngoại trưởng Anh William Hague: Anh và các nước đồng minh có thể cung cấp vũ khí cho các nhóm đối lập ở Syria ngay tại thời điểm này nếu cảm thấy việc đó là cần thiết. Tuy nhiên, hiện Anh chưa có kế hoạch chuyển vũ khí cho lực lượng đối lập Syria.

EU dỡ bỏ cấm vận vũ khí Syria 3

Thứ trưởng Ngoại giao Nga: Quyết định của EU đang góp phần phá hoại nỗ lực gây dựng hòa bình mà Mỹ và Nga đang cố công gây dựng, nhằm chấm dứt cuộc nội chiến hơn 2 năm ở Syria.

MN (Theo CNN, Reuters)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm