DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
EU chuẩn bị cho kịch bản tồi nhất dưới thời Trump
Bảo Linh - 15:51 28/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước thềm cuộc họp thượng đỉnh NATO, EU bày tỏ lo ngại về tương lai “không bạn, chỉ có kẻ thù” do chính sách của Tổng thống Mỹ Trump, đặc biệt cuộc chiến thương mại xuyên Đại Tây Dương.

Hiện EU và Mỹ đang chia rẽ nhiều quan điểm về thuế thương mại, nhập cư, hạt nhân Iran và hiệp định biến đổi khí hậu Paris.

 

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk

 

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk: “Quan hệ xuyên Đại Tây Dương đang cực kỳ căng thẳng do chính sách của Tổng thống Mỹ Trump. Sự chia rẽ còn vượt xa cả thương mại. Dù hy vọng điều tốt nhất, tôi vẫn cho rằng cần chuẩn bị cho kịch bản xấu nhất có thể xảy ra.”

 

Tổng thống Pháp Emmuel Macron

 

Tổng thống Pháp Emmuel Macron: “Tôi liên tục cố gắng thuyết phục Tổng thống Donald Trump về vấn đề khí hậu, Iran, thương mại, nhưng tôi không phải Tổng thống Trump, nên không thể thay ông quyết định”.

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump: “EU đã không công bằng với Mỹ về thương mại. Rất khó để sản phẩm Mỹ vào EU, trong khi đó hàng EUvào Mỹ không thuế hoặc thuế rất thấp… Đức đang quay ngược lại vai trò lãnh đạo của họ bởi vấn đề nhập cư đang làm lung lay liên minh hờn dỗi của Berlin”

Bảo Linh

(theo Guardian, Independent)

Tin chân bài
Châu Âu có thể đưa Mỹ ra Tổ chức thương mại thế giới
SKĐS - Châu Âu cho biết có thể đưa Mỹ ra Tổ chức thương mại thế giới (WTO) hoặc đáp trả một cách tương xứng theo quy định của WTO.
Tranh chấp thương mại đe dọa “sức khỏe “ nền kinh tế thế giới
SKĐS - Căng thẳng thương mại Mỹ Trung sẽ tác động xấu tới tăng trưởng kinh tế toàn cầu là nhận định nhiều lãnh đạo các nền kinh tế lớn đưa ra tại Hội nghị Quỹ tiền tệ quốc tế và Ngân hàng thế giới.
Mỹ đề nghị Nga tham gia họp G7 để tái thiết lập G8
SKĐS - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Nga nên tham gia cuộc họp G7 khi ông đến Canada để tham dự hội nghị thượng đỉnh nhóm G7.
Kết quả thượng đỉnh Mỹ-Triều: Gác lại quá khứ để bắt tay nhau
SKĐS - Theo hãng tin Pháp AFP, trong văn kiện chung ký kết ngày 12/6 sau các cuộc gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cam kết "phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên". Trong văn kiện này, Mỹ cũng cam kết về các "đảm bảo an ninh" với Triều Tiên. Thỏa thuận này cũng hướng tới việc thiết lập "các mối quan hệ mới Mỹ - Triều Tiên".
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm