DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
EU chuẩn bị cho kịch bản tồi nhất dưới thời Trump
Bảo Linh - 15:51 28/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước thềm cuộc họp thượng đỉnh NATO, EU bày tỏ lo ngại về tương lai “không bạn, chỉ có kẻ thù” do chính sách của Tổng thống Mỹ Trump, đặc biệt cuộc chiến thương mại xuyên Đại Tây Dương.

Hiện EU và Mỹ đang chia rẽ nhiều quan điểm về thuế thương mại, nhập cư, hạt nhân Iran và hiệp định biến đổi khí hậu Paris.

 

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk

 

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk: “Quan hệ xuyên Đại Tây Dương đang cực kỳ căng thẳng do chính sách của Tổng thống Mỹ Trump. Sự chia rẽ còn vượt xa cả thương mại. Dù hy vọng điều tốt nhất, tôi vẫn cho rằng cần chuẩn bị cho kịch bản xấu nhất có thể xảy ra.”

 

Tổng thống Pháp Emmuel Macron

 

Tổng thống Pháp Emmuel Macron: “Tôi liên tục cố gắng thuyết phục Tổng thống Donald Trump về vấn đề khí hậu, Iran, thương mại, nhưng tôi không phải Tổng thống Trump, nên không thể thay ông quyết định”.

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump: “EU đã không công bằng với Mỹ về thương mại. Rất khó để sản phẩm Mỹ vào EU, trong khi đó hàng EUvào Mỹ không thuế hoặc thuế rất thấp… Đức đang quay ngược lại vai trò lãnh đạo của họ bởi vấn đề nhập cư đang làm lung lay liên minh hờn dỗi của Berlin”

Bảo Linh

(theo Guardian, Independent)

Tin liên quan
Người di cư làm “nóng” EU và Mỹ
SKĐS - 68,5 triệu người buộc phải rời bỏ nhà cửa trong năm 2017. Những người tị nạn để chạy trốn xung đột và chiến tranh lên tới 25,4 triệu người, tăng gần 3 triệu người so với năm 2016. Trong khi đó, vấn đề người di cư đang làm nóng chính trường Mỹ, đặc biệt là EU khi thượng đỉnh EU chuẩn bị khai mạc ngày 28-29/6.
Mỹ dự định áp thuế lên khoảng 50 tỷ USD trị giá hàng hóa Trung Quốc
SKĐS - Lo ngại về cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc lại vừa mới leo thang. Chính quyền Trump vào hôm 3.4 vừa công bố khoảng 1300 mặt hàng xuất khẩu của Trung Quốc có thể phải chịu thuế quan.
G7: Bất đồng thương mại đe dọa kinh tế toàn cầu
SKĐS - Tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Quebec, Canada, những đám mây vẫn phủ bóng kinh tế toàn cầu bởi bất đồng thương mại.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm