DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Họ nói gì:
EU cảnh báo không còn thời gian để đàm phán Brexit
PA - 15:59 21/09/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cuộc đối thoại trực tiếp của Thủ tướng Anh với lãnh đạo của 27 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu về vấn đề Brexit dường như đã thất bại ngay từ lúc bắt đầu.

Kịch bản Anh rời khỏi EU  vào tháng 3/2019 mà không có thỏa thuận đang được tính tới bởi hiện Anh và EU còn nhiều khác biệt về vấn đề thương mại và biên giới Ireland.

 

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker: Một thỏa thuận Anh rời khỏi Liên minh châu Âu EU (Brexit)  vẫn còn  rất xa vời.

 

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk

 

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk: Đề xuất của Anh liên quan đến vấn đề biên giới Ireland và mối quan hệ thương mại trong tương lai với EU cần phải được xem xét lại và tiếp tục đàm phán.

 

Thủ tướng Anh Theresa May

 

Thủ tướng Anh Theresa May: Tôi tin rằng tôi đã đưa ra các đề xuất nghiêm túc và khả thi. Anh sẽ không trì hoãn Brexit.  Chúng ta đều biết rằng thời gian còn lại rất ngắn, việc mở rộng hoặc trì hoãn đàm phán không phải là lựa chọn .

PA

(theo Reuters)

Tin liên quan
Bất đồng về Brexit, 2 bộ trưởng Anh rời khỏi Chính phủ
SKĐS - Bất đồng với kế hoạch của Thủ tướng Anh Theresa May về thỏa thuận hải quan tương lai với Liên minh châu Âu (EU), 2 bộ trưởng trong Nội các Anh từ chức, trong đó có Bộ trưởng phụ trách vấn đề Brexit David David và Ngoại trưởng Boris Johnson, đẩy Chính phủ Anh vào nguy cơ khủng hoảng.
Sóng gió ập đến chính trường Anh: Con đường khó khăn của Brexit
SKĐS - 2 năm kể từ sau khi người dân Anh lựa chọn rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit), chưa bao giờ tiến trình Brexit có con đường đi dễ dàng. Giờ Brexit lại đang đứng trước thử thách mới, thậm chí người ta đã tính đến kịch bản Anh ra đi mà không có thỏa thuận nào.
Brexit “nỗi nhức nhối” của nước Anh
SKĐS - Chưa đầy 9 tháng trước khi nước Anh chính thức rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), chính phủ của Thủ tướng Theresa May đã công bố văn bản Sách Trắng Brexit. Nội dung của cuốn sách "Mối quan hệ tương lai giữa Vương quốc Anh và EU" thể hiện lập trường đàm phán của Chính phủ Anh về một tương lai quan hệ kinh tế và an ninh với EU thời hậu Brexit.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm