Em trai tự sát để gia đình có tiền cứu anh bệnh nặng

Một chàng trai ở Trung Quốc tự sát để cha mẹ có tiền cứu mạng anh trai, đã vừa hoàn thành ước nguyện của mình sau khi các bác sỹ thông báo người anh đang trên đường hồi phục sức khỏe.
Hành động xả thân của Hongtao khiến mọi người cảm phục

Một chàng trai ở Trung Quốc tự sát để cha mẹ có tiền cứu mạng anh trai, đã vừa hoàn thành ước nguyện của mình sau khi các bác sỹ thông báo người anh đang trên đường hồi phục sức khỏe.

Hai anh em Honghui (20 tuổi) và Hongtao (18 tuổi) bị mắc bệnh uremia, một dạng bệnh suy thận, chỉ cách nhau vài tháng trong năm 2010.

Không thể trả chi phí chữa bệnh ngày càng cao, cha mẹ hai anh em là Chuanyou và vợ Zheng Tingxia đã phải bán gần như mọi thứ họ sở hữu, để tìm kiếm hai quả thận nhằm cứu mạng các con trai.

Khi thời gian sắp cạn, Hongtao bèn khóa mình trong phòng và uống thuốc trừ sâu, dẫn tới cái chết vô cùng đau đớn.

Thi thể của cậu sau đó được tìm thấy cùng một lá thư tuyệt mệnh, trong đó có những dòng chữ chan chứa tình cảm gửi tới anh trai: "Anh à, khi anh khỏi bệnh, hãy nói cho em biết nhé và chỉ cần thế là đủ."

Được biết cho tới mùa Hè năm 2010, cuộc sống vẫn rất tốt đẹp với Gao Chuanyou, vợ ông Zheng Tingxia và hai con trai. Cả hai anh em đều học rất giỏi ở trường và tương lai đang rất xán lạn cho cả gia đình khi họ sắp xây xong nhà mới ở quận Funan, tỉnh An Huy.

Nhưng rồi tai họa xuất hiện khi Honghui được chuẩn đoán mắc bệnh uremia. Các bác sỹ nói rằng chỉ có ghép thận mới cứu mạng được Honghui.

Thẻ học sinh của Honghui.

Nhưng khi cha mẹ anh còn chưa hết sốc, họ tiếp tục nhận tin dữ khi Hongtao cũng bị cùng một căn bệnh.

Ông Gao đã phải bán gần như mọi thứ mà gia đình sở hữu, gồm ngôi nhà mới xây xong, vay mượn bạn bè người thân và đi vòng quanh khắp các bệnh viện trọng nước để chữa bệnh cho các con, với tinh thần còn nước còn tát.

Khi tiền cạn, các giáo viên và bạn bè của hai anh em đã quyên góp được khoảng 16.000 USD nữa.

Nhưng số tiền này không đủ. Các bác sỹ đã hy vọng sẽ có thể tiến hành ghép thận từ cha mẹ của hai anh em.

Tuy nhiên kết quả phân tích cho thấy quả thận của ông Gao không thể ghép sang con. Vợ ông do buồn phiền và ốm mệt vì tình trạng của các con nên cũng không thể hiến tạng.

Để có tiền giữ mạng các con, ông bà Gao thậm chí đã phải xuống phố xin ăn. Chứng kiến cảnh cha mẹ rơi vào cảnh tan nát thảm thương như thế đã khiến Hongtao suy nghĩ, viết thư tuyệt mệnh trước khi uống thuốc trừ sâu.

Trong lá thư Hongtao viết: "Cả hai anh em bị bệnh khiến cha mẹ kiệt quệ. Con hy vọng giờ cha mẹ sẽ có thể tập trung chữa cho anh con, cứu mạng anh ấy. Khi anh vượt qua bệnh tật và con biết anh ấy sẽ làm được, con chỉ muốn anh nói với mình rằng đã thành công. Và như thế con sẽ an lòng."

Hành động xả thân của Hongtao đã nhận được sự cảm phục của mọi người. Sau khi câu chuyện này được hàng loạt tờ báo Trung Quốc đưa đăng tải, nhiều người đã gửi tiền quyên góp cứu chữa cho Honghui.

Rồi cuối năm ngoái, sau hai năm tìm kiếm, Honghui đã được ghép quả thận phù hợp với anh. Giờ chàng trai 23 tuổi này được các bác sỹ đánh giá sẽ hồi phục hoàn toàn.

Nhưng với ông Gao, 44 tuổi, tin về Honghui vừa là khoảnh khắc ngọt ngào, vừa gợi lại sự đau thương cho ông.

Ông nói với báo chí Trung Quốc: "Tôi băn khoăn không biết làm sao để có thể thấy vui vì (hành động của) con mình Gao Hongtao. Song có lẽ chúng tôi sẽ cố chấp nhận sự thực, từng chút một"./.

Theo Vietnam Plus

 

 

 

(Vietnam Plus)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT