Ðêm nhạc - thơ Bến lạ

Bến lạ - tên của chương trình cũng là tên của một tác phẩm thơ, văn xuôi của người cha quá cố của nghệ sĩ piano Đặng Thái Sơn - nhà thơ Đặng Đình Hưng sẽ diễn ra ngày 13/4 tại Hà Nội (NXB Văn nghệ TP. HCM - 1991).

Bến lạ - tên của chương trình cũng là tên của một tác phẩm thơ, văn xuôi của người cha quá cố của nghệ sĩ piano Đặng Thái Sơn - nhà thơ Đặng Đình Hưng sẽ diễn ra ngày 13/4 tại Hà Nội (NXB Văn nghệ TP. HCM - 1991). Trong đó, Bến lạ là bài thơ dài tác giả viết trên giường bệnh vào lúc ông bước đến tuổi 60. Thi pháp của Bến lạ chưa quen thuộc với bạn đọc, tạo cảm giác khó hiểu khi tiếp xúc lần đầu với thơ Đặng Đình Hưng. Thơ ông là những đợt sóng ngược xuôi ngang dọc của trí tuệ. Mỗi hình ảnh, mỗi cách nói đều có sự lấp lánh, chữ tự động cuốn nhau đi như bị dẫn dắt bởi một lực giấu mặt, tạo ra một trường gợi cảm tưởng hơn là một ý tưởng.

Do đó trong chương trình “Bến lạ”, các nghệ sĩ cũng muốn tìm đến một cách biểu đạt khác cho sự kết hợp thi ca với âm nhạc. Nhạc sĩ Phan Nam sẽ viết cho các nhạc cụ trống, ghi ta, nhị, piano, những đoạn nhạc ngắn cùng với âm thanh độc đáo và đầy ngẫu hứng từ những bước nhảy của tapdancer có tiếng Nguyễn Tất Long. Với hai giọng đọc - nói: trung và cao của Nhã Uyên, Hoa Phương Chi, hy vọng Bến lạ sẽ có một con đường khác lạ đến với công chúng.  

PV

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Ðêm nhạc - thơ Bến lạ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com