DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Em gái Kim Jong-un lên xe hoa về nhà chồng
09:50 29/10/2014 GMT+7
Các nguồn tin bên trong Triều Tiên cho biết cô Kim Yeo-yong đã kết hôn với một quan chức cấp cao.

Ngày 28/10, đài RFA dẫn lời một người Triều Tiên sinh sống ở Trung Quốc từng trở về nước hồi tháng 9 cho biết cô em gái Kim Yeo-jong của nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã kết hôn với một quan chức cấp cao.

 - 1
Kim Yeo-yong (giữa) được cho là nắm vị trí quan trọng trong giới lãnh đạo Triều Tiên

Nguồn tin này kể rằng một quan chức trong một công ty thương mại của Triều Tiên nói với anh ta rằng chồng của Kim Yeo-jong là cán bộ của Phòng 39 thuộc Đảng Lao động Triều Tiên chuyên quản lý ngân quỹ cho Kim Jong-un, tuy nhiên ông này không tiết lộ chi tiết về thời điểm họ kết hôn.

Ông Ahn Chan-il, chuyên gia tại Viện Nghiên cứu Triều Tiên Thế giới cũng cho hay ông đã nghe thông tin từ một nguồn khác rằng cô Kim Yeo-jong đã kết hôn.

Chuyên gia này cho biết giới tinh hoa của Triều Tiên có truyền thống tổ chức lễ cưới vào các ngày lễ quốc gia, và nhiều khả năng em gái Kim Jong-un đã lên xe hoa về nhà chồng vào ngày 9/9, đúng dịp Quốc khánh Triều Tiên, hoặc ngày kỷ niệm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên 10/10.

Cô Kim Yeo-jong đã được anh trai bổ nhiệm vào một vị trí quan trọng trong đảng, và gần đây Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đã xướng tên cô trước cả Ri Jae-il, một quan chức cấp cao phụ trách tuyên truyền của Triều Tiên.

 - 2
Kim Jong-un và cô em gái Kim Yeo-jong

Hành động này của KCNA đã làm dấy lên đồn đoán rằng em gái Kim Jong-un đã được cất nhắc lên một vị trí rất quyền lực, bởi trước đây cô Kim thường được xướng tên sau ông Ri Jae-il.

Cũng có một số tin đồn rằng cô Kim đã kết hôn với một thành viên trong đội cận vệ tinh nhuệ thường xuyên túc trực bảo vệ anh trai mình.

Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc trong một phiên họp trước Quốc hội ngày hôm qua đã nói rằng họ cũng nhận được thông tin tình báo chưa được kiểm chứng về đám cưới của em gái Kim Jong-un.

Theo Khám phá

(khampha.vn)

Tin liên quan
Em gái Kim Jong-Un nắm quyền lãnh đạo Triều Tiên
Em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho là đang nắm quyền kiểm soát nước này trong thời gian ông Kim vắng mặt.
Kim Jong-un: Quân đội Triều Tiên phải đủ sức vùi dập Mỹ
Nhà lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố như vậy để phản pháo phát ngôn cứng rắn của tổng thống Mỹ.
Vợ Kim Jong-un bỏ tù một nữ ca sĩ vì ghen
Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju đã bỏ tù Ryu Jin-ah, một nữ ca sĩ nổi tiếng ở nước này do lo ngại cô sẽ “đánh cắp trái tim” của chồng - nhà lãnh đạo Kim Jong-un
Người giống Kim Jong-un gây sốt ở Trung Quốc
Một người bán thịt nướng ở Trung Quốc đang thuận lợi trong việc kinh doanh nhờ ngoại hình được coi là giống với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm