DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Em bé ảo- trí thông minh nhân tạo trong tương lai
08:00 29/08/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học thuộc Phòng thí nghiệm Viện kỹ thuật sinh học Auckland, New Zealand đang phát triển một em bé ảo trên máy tính có tên BabyX.

Đây được coi là bộ não nhân tạo thông minh đầu tiên trên thế giới. Em bé này chỉ là một hình ảnh 3D trên máy tính những có khả năng hoạt động, phản ứng như một đứa trẻ thực sự. Nó có khả năng tương tác cao với con người, như đưa ra một chữ hay một hình ảnh, baby X có thể nhận biết chính xác và thậm chí phát âm được từ đó. Điểm đặc biệt là BabyX có thể phản ứng như người do được định vị thuật toán về hàm lượng hormone ảo, ví dụ như khen ngợi em bé, nó sẽ tự động phân tích và bổ sung dopamine ảo khiến em bé mỉm cười hay cười khúc khích. Trong tương lai, việc nhận dạng cảm xúc trên khuôn mặt, Baby X sẽ góp phần giúp việc bán hàng thuận lợi hơn khi khách hàng sẽ được thỏa mãn các giác quan khi vào cửa hàng mua bán.

HT (theo Dailymail)

 

 

Tin liên quan
Nghiên cứu mới về bộ não nhân tạo
SKĐS - Nhóm chuyên gia thần kinh và phần mềm tại Canada vừa thông báo họ đã tạo ra bộ não nhân tạo có chức năng giống não người nhất.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm