DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
EC khuyến nghị dỡ bỏ hạn chế đi lại đối với 15 nước
H.Trà - 17:26 01/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ủy ban châu Âu (EC) chính thức khuyến nghị dỡ bỏ lệnh hạn chế đi lại đối với 15 quốc gia kể từ ngày 1/7.

Nguồn tin ngoại giao EU cho biết danh sách 15 nước trên đã đạt đủ số phiếu để qua trong cuộc họp của EC. Theo Liên minh châu Âu (EU), bản dự thảo gồm 54 quốc gia nhưng danh sách cuối cùng chỉ còn 15 nước.

Cuối cùng, vẫn tùy thuộc vào mỗi quốc gia thành viên EU tự quyết cho việc mở cửa biên giới, có nghĩa là một số nước vẫn tái áp đặt lệnh hạn chế.

Danh sách đầy đủ 15 quốc gia công dân được phép nhập cảnh vào EU gồm: Algeria, Australia, Canada, Georgia, Nhật Bản, Montenegro, Morocco, New Zealand, Rwanda, Serbia, Hàn Quốc, Thái Lan, Tunisia, Uruguay, riêng Trung Quốc còn đợi thỏa thuận có đi có lại.

H.Trà

(theo Euro News)

Tin liên quan
Anh - EU: Chặng đường nước rút tới Brexit
SKĐS - Đã 4 năm trôi qua kể từ khi nước Anh quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) nhưng chặng đường rời khỏi Liên minh của quốc gia này vẫn chưa hết chông gai.
EU cận kề thỏa thuận mở cửa biên giới với bên ngoài
SKĐS - EU cận kề thỏa thuận mở cửa biên giới với bên ngoài, cho phép công dân các nước ngoài khối có thể nhập cảnh vào EU. Danh sách này có thể loại trừ Mỹ, Nga và Brazil.
Hơn 10 triệu người mắc COVID-19, thế giới thúc đẩy quá trình bào chế vaccin
SKĐS - Chưa đầy một tuần kể từ khi thế giới ghi nhận 9 triệu người nhiễm COVID-19, đến nay số ca mắc COVID-19 đã vượt 10 triệu người, số người tử vong lên hơn 500.000 trường hợp. Số ca mắc COVID-19 đã vượt qua số người bị cúm nặng hàng năm, dựa trên số liệu của Tổ chức Y tế thế giới. Trong khi đó vaccin phòng căn bệnh này vẫn chưa thấy lộ diện.
Hội nghị cấp cao ASEAN 36: Tạo điều kiện để phụ nữ tham gia vào tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN
SKĐS - Chiều ngày 26/6, đã diễn ra Phiên họp đặc biệt của Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 về Tăng cường quyền năng phụ nữ trong thời đại số. Đây là lần đầu tiên, tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 36 tổ chức Phiên họp đặc biệt của các Nhà lãnh đạo ASEAN về tăng quyền năng cho phụ nữ trong thời đại số.
Hơn 300 công dân Việt Nam ở châu Âu đã về nước an toàn
SKĐS - Để tổ chức thành công chuyến bay, trong những tuần qua, các cơ quan đại diện Việt Nam ở Bắc Âu đã liên tục làm việc và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để thông tin đến công dân Việt Nam đăng ký về, xin phép bay và hỗ trợ công dân ta di chuyển đến các sân bay.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm