DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ebola vẫn tiếp tục tàn phá
20:00 28/08/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, 80 người ở Cộng hòa Dân chủ Congo hiện đang được theo dõi Ebola. Dịch bắt đầu từ một phụ nữ mang thai ở tỉnh Equateur.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, 80 người ở Cộng hòa Dân chủ Congo hiện đang được theo dõi Ebola. Dịch bắt đầu từ một phụ nữ mang thai ở tỉnh Equateur. Cô đã đổ bệnh với những triệu chứng giống như Ebola sau khi làm thịt một con vật do chồng mình giết. Cô đã chết vào ngày 11/8 tại một phòng khám tư ở làng Isaka. Kể từ đó, có 12 người có tiếp xúc thân cận với người phụ nữ đã chết, bao gồm họ hàng, nhân viên phòng khám và những người khiêng thi thể người chết trong lễ an táng.

Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ USAID trợ giúp thêm 5 triệu USD để chống lại dịch Ebola ở Tây Phi. Khoản kinh phí mới này sẽ được sử dụng cho thiết bị y tế, việc huấn luyện các nhân viên chăm sóc y tế và hỗ trợ cho các chiến dịch tiếp cận công chúng. USAID hiện đã cam kết gần 20 triệu USD để chống lại Ebola kể từ khi dịch bệnh này lần đầu tiên được báo cáo vào tháng 3. Việc thiếu thiết bị bảo hộ là một trong những yếu tố góp phần vào dịch bệnh.

Một nhân viên của WHO bị nhiễm Ebola đã đến Đức để chữa bệnh. Nhà dịch tễ học người Senegal này được đưa đến Hamburg sau khi bị lây nhiễm virut trong một phòng thí nghiệm về Ebola tại Sierra Leone. Sau vụ lây nhiễm này, phòng thí nghiệm tại Kailabun đã đóng cửa và nhân viên ở đây đã rút đi nơi khác.

GH (Theo WHO)

 

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm