Đường có gây thiếu vitamin?

Tiêu thụ đường quá mức có thể gây ra nhiều ảnh hưởng tới cơ thể như có thể là yếu tố nguy cơ gây tăng insulin, béo phì, ung thư, tiểu đường.

Ngoài ra, đường còn có thể ảnh hưởng tới mức độ khoáng chất và vitamin trong các tế bào. Đường có thể cản trở việc hấp thu thích hợp các dưỡng chất trong cơ thể. Dưới đây là những ảnh hưởng của tiêu thụ đường quá mức tới việc hấp thu các loại vitamin.

Vitamin C

Nếu ăn quá nhiều đường sẽ ảnh hưởng tới việc hấp thu vitamin C. Nếu cơ thể không nhận đủ vitamin C, hệ miễn dịch của bạn có thể bị ảnh hưởng.

Canxi

Cơ thể bạn cần vitamin D để hấp thụ tốt canxi. Vì đường ảnh hưởng tới hàm lượng vitamin D nên nó có thể ảnh hưởng gián tiếp tới việc hấp thu canxi. Đường cũng có thể khiến thận loại bỏ canxi. Thiếu canxi không tốt cho xương khớp của bạn.

Crom

Nếu bạn thiếu crom, lượng đường trong máu có thể không được kiểm soát tốt, Tiêu thụ nhiều đường có thể khiến cơ thể bài tiết crom.

Vitamin D

Đường có thể ảnh hưởng tới hàm lượng vitamin D trong cơ thể bằng cách tác động lên một số enzym. Và khi mức vitamin D giảm, nó có thể gây viêm, sa sút trí tuệ, một số loại ung thư và thậm chí là nhiễm trùng.

Magiê

Bạn cần ma giê để điều chỉnh cơ và các chức năng thần kinh. Nhưng quá nhiều đường có thể khiến cơ thể đào thải magiê, Điều này có thể gây thiếu magiê.

BS Thu Vân

(Theo Univadis/ Boldsky)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Đường có gây thiếu vitamin?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT