'Dương Chí Dũng sẽ kháng cáo bản án tử hình'

Đó là lời của luật sư Trần Đình Triển - Trưởng Văn phòng Luật sư Vì Dân - một trong 3 vị luật sư bào chữa cho bị cáo Dương Chí Dũng trong vụ án tham ô, làm trái quy định nhà nước gây hậu quả nghiệm trọng tại Vinalines sau khi nghe HĐXX TAND TP. Hà Nội tuyên án tử hình đối với Dương Chí Dũng vào chiề

Đó là lời của luật sư Trần Đình Triển - Trưởng Văn phòng Luật sư Vì Dân - một trong 3 vị luật sư bào chữa cho bị cáo Dương Chí Dũng trong vụ án tham ô, làm trái quy định nhà nước gây hậu quả nghiệm trọng tại Vinalines sau khi nghe HĐXX TAND TP. Hà Nội tuyên án tử hình đối với Dương Chí Dũng vào chiều 16/12.

Chính vì thế, Luật sư Trần Đình Triển khẳng định: "Tất nhiên là ông Dương Chí Dũng sẽ có đơn kháng cáo với bản án sơ thẩm này".

Dương Chí Dũng trên đường vào phòng xét xử.
Dương Chí Dũng trên đường vào phòng xét xử.

Đồng thời, ông Triển cũng kết lại: "Việc chống tham ô, tham nhũng là việc làm của toàn Đảng, toàn dân và của cả luật sư. Luật pháp không bao giờ khoan dung cho những hành vi sai trái, gây hậu quả nghiêm trọng.

Đây là một đại án lớn được dư luận quan tâm nhưng không phải vì sức ép của dư luận mà không căn cứ vào những bằng chứng, tình tiết của vụ việc để xét xử. Đặc biệt mức án tử hình là liên quan đến tính mạng của một con người vì thế càng cần phải xử cẩn trọng để tránh oan sai".

Được biết, khi nghe tòa tuyên án tử hình với tội danh tham ô tài sản, Dương Chí Dũng cũng mất đi sự thản nhiên, bình tĩnh trong những ngày xét xử trước đó, thay vào đó là tâm lý sững sờ, chết lặng.

Trong suốt quá trình diễn ra phiên xét xử sơ thẩm, Dương Chí Dũng cho rằng mình không tham ô mà do các đồng phạm đã "khai láo" để nhằm đổ tội. Dương Chí Dũng cũng không nhận mình đã cố tình làm trái quy định nhà nước mà chỉ là thiếu trách nhiệm dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Sự việc bỏ trốn sang Campuchia được Dương Chí Dũng giải thích đó là kết quả của sự hoảng loạn về mặt tâm lý chứ không phải là để trốn tránh tội lỗi hay kết bè phái với những phần tử chống đối.

Tuy nhiên, những lời nói này của Dương Chí Dũng đã bị HĐXX bác bỏ bằng các chứng cứ và lời khai của nhân chứng.

Theo Đất Việt

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết 'Dương Chí Dũng sẽ kháng cáo bản án tử hình'

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT