DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Dương Chí Dũng giữ nụ cười đến toà nghe tuyên án
15:01 07/05/2014 GMT+7
14 giờ 10 chiều nay 7-5, HĐXX TAND Tối cao bắt đầu tuyên án, chuẩn bị ra phán quyết về kháng cáo của các bị cáo. Được dẫn giải vào phóng xử án, Dương Chí Dũng luôn giữ nụ cười thường trực.

14 giờ 10 chiều nay 7-5, HĐXX TAND Tối cao bắt đầu tuyên án, chuẩn bị ra phán quyết về kháng cáo của các bị cáo. Được dẫn giải vào phóng xử án, Dương Chí Dũng luôn giữ nụ cười thường trực.

Các bị cáo nghe tuyên án chiều 7-5

Theo kế hoạch, sau thời gian nghị án, đúng 14 giờ chiều nay (7-5), HĐXX tuyên án vụ án tham ô tài sản, cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế xảy ra tại Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam ().

Từ 13 giờ 30, cùng một số bị cáo đã được dẫn giải vào phòng xử án. Cựu chủ tịch Vinalines luôn giữ nụ cười thường trực.

Phiên toà này được coi là có nhiều diễn biến mới, ngoài tài liệu do luật sư cung cấp về bản tuyên thệ của nhân chứng, còn có thêm tài liệu từ phía Nga cung cấp. Những cơ quan liên quan cũng có tài liệu cho thấy, ụ nổi No. 83M không phải là tàu biển theo cáo buộc của viện kiểm sát.

Cùng với đó, các luật sư yêu cầu chứng minh hành vi tham ô của bị cáo Dũng, Mai Văn Phúc (Cựu Tổng Giám đốc Vinalines); chỉ ra nhiều điểm mâu thuẫn trong lời khai, chứng cứ yếu của Trần Hải Sơn trong việc đưa tiền cho 2 bị cáo trên. Luật sư nhóm bị cáo còn lại cũng cho rằng, mức án của thân chủ mình quá nặng.

Dương Chí Dũng chiều 7-5
Dương Chí Dũng đến toà nghe tuyên án với nụ cười

Do đó, đồng loạt yêu cầu HĐXX tuyên huỷ án sơ thẩm, điều tra lại từ đầu. Tuy nhiên, VKSND Tối cao vẫn bảo lưu quan điểm truy tố, cho rằng đã đủ cơ sở kết tội các bị cáo.

Trong lần nói lời sau cùng trước tòa, bị cáo Dương Chí Dũng đều khẳng định những đóng góp, cống hiến của mình với Vinalines song cũng thừa nhận, với cương vị bí thư, chủ tịch HĐQT, để xảy ra sai phạm tại Vinalines, bị cáo nhận tội, không chối cãi. Bị cáo Dũng nói trông cậy vào tâm từ đức độ, sự công minh của HĐXX để không xảy ra tình trạng "quýt làm cam chịu".

“Nếu trong tình huống tòa buộc phải tuyên, không làm thế nào được thì cũng xin cho bị cáo được sống. Đây là món quà mà Đảng, nhà nước, nhân dân dành cho bị cáo cho những thời gian, thành tích đã cống hiến của bị cáo để chứng kiến ngày mọi việc được làm rõ” - bị cáo Dũng nói.

Mai Văn Phúc chiều 7-5
Bị cáo Mai Văn Phúc chiều 7-5

Bị cáo Mai Văn Phúc, cựu tổng giám đốc Vinalines đề nghị minh oan cho bị cáo ở cả 2 tội. Trong khi đó, bị cáo Trần Hải Sơn nói ngắn gọn: “Quá trình điều tra và xét xử, bị cáo đã nhận thức được sai phạm của mình. Bị cáo mong muốn trong thời gian tới, gia đình bị cáo sẽ giúp bị cáo khắc phục hậu quả. Chỉ mong HĐXX và pháp luật lượng hình xét xử cho bị cáo một bản án đúng người, đúng tội cũng như các bị cáo khác trong vụ án này”

Đúng 14 giờ 10, HĐXX bắt đầu tuyên án.

 

(Theo Người Lao động)

Tin liên quan
Chiều mai, số phận tử tù Dương Chí Dũng được định đoạt
Với niềm tin bản án phúc thẩm có lợi, cựu chủ tịch HĐQT Vinalines Dương Chí Dũng dù bị VKS đề nghị y án tử hình vẫn tỏ thái độ vui vẻ.
Những mâu thuẫn chờ được lý giải trước ngày tuyên án Dương Chí Dũng
Mặc dù đã kéo dài thêm hai ngày so với dự kiến nhưng phiên tòa phúc thẩm vụ án Dương Chí Dũng vẫn còn nhiều vấn đề mâu thuẫn chưa thể làm rõ.
Dương Chí Dũng: “Xin cho bị cáo được sống!”
Sau khi Tòa kết thúc phần xét hỏi, VKS kết lại với quan điểm giữ nguyên kết luận đã nêu tại phiên tòa phúc thẩm Dương Chí Dũng và đồng phạm vì phần xét hỏi thêm cũng không làm rõ được vấn đề gì mới làm thay đổi vụ án.
Phúc thẩm Dương Chí Dũng: Thêm tài liệu mới từ Nga, dừng tòa để xem xét
Sau giờ nghỉ giải lao, thẩm phán cho biết phòng tư pháp từ Nakhodka Nga gửi nhiều tài liệu về ụ nổi 83M. Tuy tài liệu có từ tháng 11/2013, cả tòa, VKS đều chưa tiếp cận do chưa đưa vào hồ sơ vụ án. Tòa tạm dừng làm việc để... đọc tài liệu.
Tòa bất ngờ hoãn tuyên án, Dương Chí Dũng tiếp tục bị xét hỏi
Chiều 25-4, HĐXX đã bất ngờ quyết định quay lại phần xét hỏi thay vì tuyên án Dương Chí Dũng và đồng phạm như dự kiến do có một số vấn đề vẫn chưa sáng tỏ sau những tranh luận nảy lửa giữa luật sư, bị cáo và VKS.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm