Đuổi việc thầy giáo tát học sinh ngay trên bục giảng

Thầy giáo Trần Anh Tuấn nhận hình thức kỷ luật sa thải trong khi đó hai học sinh Nguyễn Phúc Nghĩa nhận mức khiển trách và Nguyễn Thanh Long nhận mức cảnh cáo...

Thầy giáo Trần Anh Tuấn nhận hình thức kỷ luật sa thải trong khi đó hai học sinh Nguyễn Phúc Nghĩa nhận mức khiển trách và Nguyễn Thanh Long nhận mức cảnh cáo...

Liên quan đến sự việc thầy trò "hỗn chiến" trên bục giảng xảy ra tại trưởng THPT Nguyễn Huệ (Bình Đình), trao đổi với chúng tôi vào trưa ngày 24/2, ông Đào Đức Tuấn, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Bình Định cho biết, sáng nay, lãnh đạo Sở và nhà trường đã có buổi làm việc thống nhất hình thức kỷ luật đối với các cá nhân có liên quan.

Theo đó, Hội đồng kỷ luật trường THPT Nguyễn Huệ đã họp và thống nhất hình thức kỷ luật đối với thầy giáo Trần Anh Tuấn là sa thải.

Đối với học sinh Nguyễn Phúc Nghĩa, trong bản kiểm điểm và tự nhận hình thức kỷ luật đã nhận mức cảnh cáo nhưng Hội đồng đã thống nhất mức kỷ luật là khiển trách. Còn với em Nguyễn Thanh Long, trong bản kiểm điểm và tự nhận hình thức kỷ luật đã nhận mức kỷ luật bị đuổi học có thời hạn nhưng Hội đồng thống nhất mức kỷ luật là cảnh cáo.

Trường THPT Nguyễn Huệ (Bình Định) nơi xảy ra sự việc.
Trường THPT Nguyễn Huệ (Bình Định) nơi xảy ra sự việc.

Ông Tuấn cũng cho biết, ngay sau khi có kết quả về hình thức kỷ luật, Sở đã chỉ đạo nhà trường tiến hành các thủ tục để chấm dứt hợp đồng với thầy Tuấn và phân công giáo viên đảm nhiệm các công việc trước đây đã được phân công cho thầy Tuấn.

Đồng thời tiếp tục ổn định, quan tâm, tạo điều kiện cho hai học sinh Nguyễn Phúc Nghĩa và Nguyễn Thanh Long họp tập, rèn luyện, tránh tình trạng các em bỏ học.

Thêm vào đó, ban giám hiệu nhà trường kiểm điểm trách nhiệm giải quyết sự việc trên và có báo cáo trực tiếp với Giám đốc Sở trước ngày 28/2.

"Ngay sau đây, chúng tôi tiếp tục hoàn thành báo cáo kết quả xử lý vụ việc để gửi lên lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh cũng như thông báo công khai trên website của Sở để mọi người nắm được", ông Tuấn nhấn mạnh.

Trước đó, theo một lãnh đạo trường THPT Nguyễn Huệ cho biết sau khi clip trò phản đòn thầy được tung lên mạng gây bức xúc dư luận, cha của thầy Trần Anh Tuấn - người đánh trò và bị trò đánh lại đã gặp lãnh đạo nhà trường ngỏ ý xin cho con mình nghỉ dạy để tiếp tục theo học một bằng đại học khác. Theo vị lãnh đạo, thầy Tuấn cũng đã đồng ý thực hiện theo nguyện vọng của cha mình.

Sau đó, chiều 19-2, thầy Tuấn được cha đưa về quê ở huyện Tuy Phước.

Theo bản tường trình được công bố, vụ việc xảy ra và sáng 20/1, tại Trường THPT Nguyễn Huệ, huyện Tây Sơn. 3 “nhân vật chính” xuất hiện ở đoạn clip dài 1 phút 7 giây là thầy giáo Trần Anh Tuấn và hai học sinh lớp 11A1 Nguyễn Phúc Nghĩa, Nguyễn Thanh Long.

Trong giờ học môn Hóa, thầy Trần Anh Tuấn thấy lớp ồn nên nhắc nhở. Dù vậy, lớp vẫn mất trật tự nên thầy Tuấn đã đuổi một số học sinh ra ngoài. Sự việc bị đẩy lên cao trào khi thầy giáo hỏi cả lớp ai đã nói với cô Đỗ Thị Hoàng Thúy (giáo viên chủ nhiệm) rằng hôm trước thầy có đánh bạn An (một học sinh khác).

Khi ấy, em Nguyễn Phúc Nghĩa đứng dậy trả lời rằng cả lớp nói. Nghe xong, thầy Tuấn bảo Nghĩa lên bảng. Cậu lên bục giảng và bị thầy tát. Sau đó, vị giáo viên này lại gọi Nghĩa lên và đánh thêm.

Chứng kiến thầy đánh bạn, em Nguyễn Thanh Long đứng dậy hỏi: “Sao thầy đánh bạn Nghĩa nhiều như vậy?”. Thấy vậy, thầy Tuấn gọi tiếp Long lên bục và tát học sinh này. Quá bức xúc nên Long phản kháng lại.

Cũng theo bản tường trình này, khi bị trò đánh lại, thầy Tuấn đã đến báo với ông Vương Trường Quân - Phó hiệu trưởng. Thầy Quân đang dạy phòng bên cạnh nên ngay lập tức vào can ngăn và giải quyết vụ việc.

(Theo Soha/Tri thức trẻ)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT