Được và cấm

Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm phì cười:

- Chả hiểu ông nào ở Bộ NN&PTNT lại có thể nghĩ đến chuyện cấm lợn ăn chuối, thỏ ăn cà rốt.

- May mà Chính phủ đã chính thức tuýt còi mấy cái quy định không giống ai này chứ không khéo rồi bò không được ăn rơm và gà không được mổ thóc cũng nên.

- Nhưng vấn đề là tại sao lại có chuyện tréo ngoe như thế?

- Chắc vì lợi ích cục bộ nào đó thôi! Như Cục Nghệ thuật biểu diễn trước đây đáng lẽ chỉ nên cấm những bài hát nào đó lại thành cấp phép cho những bài được hát. Mỗi lần cấp là có “thông cảm”, “biết ơn” để được giải quyết nhanh. Rồi “hành” nước mắm truyền thống bằng những quy định cũng để người tiêu dùng xoay qua nước chấm hóa học.

- Dư luận phải nói là đã quá ngán ngẩm với cách làm luật tùy tiện phớt lờ chủ trương của Chính phủ là người dân được làm những gì luật không cấm.

- Cứ thế này thì sẽ cho phép rất nhiều chuyện cụ thể khiến những điều người dân được phép làm thì không thể biết.

- Chả nói đâu xa, Thông tư 21 của Bộ NN&PTNT vừa bị buộc “rút kinh nghiệm” khiến 5.400 tấn cá không thể xuất khẩu chỉ vì “Cả nước hiện có 83 cảng cá, nhưng mới công bố 47 cảng loại 2 đạt chuẩn nên trong khi chưa công bố cảng cá thì không làm thủ tục xuất khẩu được”.

- Lạy giời, đấy chỉ là sự máy móc quan liêu chứ không phải là tham nhũng chính sách với động cơ đằng sau câu chuyện “đẻ luật” để loại trừ dần thức ăn chăn nuôi truyền thống? Y như việc triệt tiêu nước mắm truyền thống nhân danh một thứ “quy chuẩn” nào đó?

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Được và cấm

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT