DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Dược Hà Tây kỷ niệm 50 năm thành lập
08:00 31/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Là một trong những công ty sản xuất dược phẩm hàng đầu Việt nam, Dược Hà Tây vừa đánh dấu cột mốc 50 năm thành lập với lễ kỷ niệm tưng bừng, trọng thể vào ngày 29/12 tại khách sạn 5 sao Melia 44 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây tiền thân là doanh nghiệp Nhà nước, được thành lập từ năm1965. Năm 2001, công ty tiến hành cổ phần hóa và chính thức lên sàn giao dịch chứng khoán HNX năm 2008. Chức năng nhiệm vụ chính của Công ty là: sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu thuốc chữa bệnh, hóa chất dược, dược liệu, thực phẩm thuốc và trang thiết bị dụng cụ y tế…

Năm mươi năm qua, là khoảng thời gian rất ngắn so với lịch sự phát triển của đất nước, nhưng là một khoảng thời gian khá dài đánh dấu một chặng đường 50 năm hình thành và phát triển đối với Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây (1965-2015).

Lễ kỷ niệm có sự góp mặt của Lãnh đạo Bộ Y tế và các cục, vụ, viện thuộc Bộ y tế, lãnh đạo Bộ công an và các cục thuộc Bộ công an, lãnh đạo thành phố Hà Nội, lãnh đạo công đoàn y tế Việt Nam và các sở ban ngành thành phố Hà Nội, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, ban lãnh đạo công ty, các nhà nghiên cứu khoa học đã và đang hợp tác cùng công ty trong quá trình nghiên cứu ứng dụng sản phẩm mới, các đối tác lớn gắn kết lâu năm, các nhà cung cấp uy tín, các cán bộ hưu trí và đại diện cán bộ nhân viên của Dược Hà Tây. Đây chính là sự kiện được các nhân viên Dược Hà Tây mong đợi nhất trong năm. Với không gian trang trí bắt mắt cùng ẩm thực ngon miệng, các màn biểu diễn nghệ thuật được chuẩn bị công phu, sôi động thể hiện được tinh thần gắn kết vượt qua gian khó, tự hào truyền thống và khát vọng vươn lên, Dược Hà Tây đã không phụ sự kỳ vọng của mọi người.

Tại buổi lễ, Công ty cổ phần Dược phẩm Hà tây cũng vinh dự đón nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội, Cờ thi đua của Công đoàn Y tế Việt Nam. Đây là sự ghi nhận của Đảng, nhà nước với những thành quả của các thế hệ cán bộ, công nhân viên Công ty đã phấn đấu đạt được trong 50 năm qua. Phát huy những thành tích đã đạt được, cán bộ công nhân viên toàn Công ty tiếp tục đổi mới, tiếp tục phát triển để đạt được những thành tích mới to lớn hơn nữa.

Ông Lê Văn Lớ, Chủ tịch hội đồng quản trị- Tổng giám đốc

Ông Lê Văn Lớ, Chủ tịch hội đồng quản trị- Tổng giám đốc công ty đã chia sẻ về những thăng trầm trong suốt quãng đường phát triển. Ông khẳng định: “Trong dòng chảy hội nhập, nếu không tiến lên, doanh nghiệp đứng yên cũng có nghĩa là tụt hậu. Bởi vậy, qua từng năm, Dược Hà Tây đều phải có sự đổi mới. Đổi mới công nghệ và đa dạng hoá sản phẩm luôn được coi là nhiệm vụ trọng tâm của công ty. Không chỉ vươn lên bằng nỗ lực bản thân, Dược Hà Tây còn có định hướng tập trung mạnh cho việc liên kết, hợp tác với các đối tác để cùng phát triển. Chúng tôi sẽ đẩy mạnh hợp tác với các nhà nghiên cứu khoa học để chuyển giao, đưa các đề tài nghiên cứu vào thực tiễn sản xuất nhằm tạo ra nhiều hơn nữa sản phẩm hữu ích cho người tiêu dùng”.

Dược Hà Tây đã  xây dựng và trưởng thành bằng chính những khát khao thành công, bản lĩnh vững vàng và nội lực của toàn bộ các cá nhân. Doanh nghiệp đã đạt được nhiều thành quả to lớn và nhiều danh hiệu thi đua cao quý của Đảng và Nhà nước. Cụ thể là danh hiệu Đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới và nhiều huân, huy chương, bằng khen của Trung ương và địa phương.

Các thành tựu về kinh tế công ty đã đạt được:

- Doanh thu: từ 233,5 tỷ ( năm 2001) tăng lên 910,0 tỷ ( năm 2015), tăng 389,7%

- Giá trị tổng sản lượng sản xuất:  từ 70,0 tỷ( năm 2001), tăng lên 450 tỷ ( năm 2015), tăng 642 %

- Lợi nhuận: từ 2,0 tỷ( năm 2001), tăng lên 42 tỷ ( năm 2015), tăng 2100 %

- Nộp ngân sách: từ 14 tỷ( năm 2001), tăng lên 40 tỷ( năm 2015), tăng 285,7 %

- Thu nhập bình quân người lao động/ tháng từ 1,2 triệu ( năm 2001) tăng đến 7,3 đồng/ tháng ( năm 2015), tăng 608 %.

Những thành quả trên có được nhờ sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo Bộ Y tế và các cục, vụ, viện thuộc Bộ y tế, Sở Y tế Hà Nội, các Sở, ban, ngành trong Thành phố, các cấp chính quyền địa phương và các khách hàng đối tác đã tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Các thành tựu đó cũng có được nhờ đường lối sáng suốt của ban lãnh đạo công ty; sự đoàn kết đồng tâm hiệp lực của các cán bộ công nhân viên và sự tín nhiệm, tin tưởng của khách hàng; sự hỗ trợ và hợp tác của các nhà đầu tư, nhà thầu, các đối tác trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, sự ủng hộ của các khách hàng, đối tác lớn của Dược Hà Tây: Công ty cổ phần dược phẩm Hoàng Lan, Công ty cổ phần đầu tư Kim Long, Công ty cổ phần dược phẩm Vinh Gia…..

Hành trình 50 năm của Dược Hà Tây được tóm tắt đầy đủ bởi những hình ảnh sinh động, các chia sẻ của ban lãnh đạo và sự quyết tâm của tập thể cán bộ công nhân viên. Chương trình kỷ niệm 50 năm cũng là dịp để ban lãnh đạo ghi nhận đóng góp của những người đã gắn bó, hợp tác và chung sức vì sự phát triển của Dược Hà Tây. Qua đây, công ty cũng bày tỏ lòng tri ân đến toàn thể đối tác, khách hàng, các nhà nghiên cứu khoa học đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển và đồng hành hợp tác với Dược Hà Tây trong suốt thời gian qua.

Tri ân các nhà khoa học đã hợp tác cùng Dược Hà Tây

Tri ân các đối tác đã đồng hành cùng Dược Hà Tây

Biểu dương các cá nhân tiêu biểu xuất sắc

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm