DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Được ghép thận của cha, điều kỳ diệu xảy ra nhân ngày lễ Tạ ơn
H.A - 21:26 23/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cậu bé 2 tuổi AJ Burgess tại Egleston, Mỹ cuối cùng đã được ghép thận của cha vào ngày 23/11, nhân dịp lễ Tạ ơn.

AJ ngay khi sinh ra đã bị suy thận bẩm sinh

AJ ngay khi sinh ra đã bị suy thận bẩm sinh


Cậu bé 2 tuổi AJ Burgess tại Egleston, Mỹ cuối cùng đã nhận được thận hiến vào ngày 23/11, sau nhiều ngày tranh đấu tới cùng của gia đình của chú bé đối với các quan chức y tế - những người đã ra chỉ định hoãn lại buổi phẫu thuật ghép thận hiến cho cậu bé vì cha của cậu, Anthony Dickerson – người có thận hiến phù hợp nhất với AJ – bị bắt vì tội quấy rối trật tự công cộng.

 

Mẹ của AJ, Mellia Burgess, thông báo tin vui trên trang cá nhân

Mẹ của AJ, Mellia Burgess, thông báo tin vui trên trang cá nhân

 

Mẹ của AJ, Carmellia Burgress cho biết, con trai AJ của mình sinh ra với những quả thận bị hỏng bẩm sinh. Bố của AJ, Anthony, đã đồng ý hiến một quả thận cho cậu bé sau khi được xét nghiệm là có thận hiến phù hợp nhất với con của mình. Theo lịch, cuộc phẫu thuật lấy thận hiến và ghép cho AJ diễn ra vào ngày 3/10. Tuy nhiên, vào ngày 28/9, Anthony bị cảnh sát bắt vì tội quấy rối nơi công cộng và có hành vi nguy hiểm với cảnh sát. Anthony được thả ra 5 ngày sau đó và dự kiến sẽ có mặt để hiến thận vào 1 ngày sau đó.

 

Sau khi được hiến thận, AJ không chỉ có cơ hội sống sót mà còn có thể có một cuộc sống khỏe mạnh.

Sau khi được hiến thận, AJ không chỉ có cơ hội sống sót mà còn có thể có một cuộc sống khỏe mạnh.

 

Tuy nhiên, các quan chức y tế tại bệnh viện Children’s Health Care of Atlanta – nơi thực hiện ca ghép thận hiến cho AJ – đã hoãn lại lịch mổ với lý do Anthony phải tuân theo lệnh hạn chế đi lại của tòa án trong vòng 90 ngày, do đó phải hoãn lại việc cấy ghép tận cho AJ tới tháng Giêng năm sau. Tuy nhiên, AJ không thể chờ đến lúc đó, vì vậy cả gia đình cậu bé, dùng bằng mọi cách đã nỗ lực làm xoay chuyển ý của các quan chức y tế trên.

Và cuối cùng, sau bao ngày tháng cố gắng, ngày 23/11, AJ đã được ghép thận hiến tặng từ người bố của mình và đang dần hồi phục sức khỏe. “Đó quả là sự kỳ diệu bất ngờ trong dịp lễ Tạ ơn. Được chứng kiến một đứa trẻ của mình không còn hy vọng để sống, giờ đây lại có cơ hội trở lại cuộc sống khỏe mạnh, bình thường là một điều không thể tin nổi” – luật sư của gia đình AJ, ông Muwali Davis, cho hay.

H.A

(theo CNN)

Tin liên quan
Nghiên cứu về tiền sản giật- sản giật và ghép thận từ người cho tim ngừng đập đạt giải Nhân tài Đất Việt 2017
SKĐS - Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2017 trong lĩnh vực y dược được trao cho một số công trình nghiên cứu quan trọng có nhiều ý nghĩa thiết thực trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân
Chế độ ăn uống cho bệnh nhân sau ghép thận
SKĐS - Sau khi ghép thận, phần lớn người bệnh đều có hệ miễn dịch kém do ảnh hưởng của các thuốc được kê để tránh thải ghép tạng.
Người đàn ông được ghép thận của cả bố và vợ
SKĐS - Ronald Burke đã có một sự hy sinh to lớn khi tặng một quả thận cho đứa con trai ốm yếu của mình.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm