DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
“Được củng cố thêm sức khỏe để vững vàng nơi đảo xa - Bạch Long Vĩ”
Thảo Nguyên - 10:37 18/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đó là tâm sự chân tình của thượng úy Nguyễn Thế Phương – Chính trị viên Trạm Ra đa 490 (Vùng 1 Hải quân) đã nhiều năm công tác tại hòn đảo nằm độc lập ngoài khơi Vịnh Bắc bộ - Bạch Long Vĩ tại buổi khám chữa bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí vừa diễn ra ngày 15/5/2016 vừa qua.

Chương trình do Bệnh viện đa khoa huyện Bạch Long Vĩ phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị, Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương và Tổng đội Thanh niên xung phong thành phố Hải Phòng tổ chức. Được biết, đây là lần thứ 2 trong năm 2016 chương trình khám chữa bệnh miễn phí được tổ chức tại huyện đảo; lần đầu tiên diễn ra vào tháng 3/2016 với sự tham gia của Đoàn Thanh niên Văn phòng Bộ Y tế và Sở Y tế Hải Phòng.

Đã có 106 cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng vũ trang, Liên đội Thanh niên xung phong và nhân dân trên đảo được khám sức khỏe lần này với hơn 350 lượt khám các chuyên khoa. Nhờ đó, một số trường hợp bệnh nhân mắc các bệnh phổ biến như: gan nhiễm mỡ, viêm mũi họng, tăng huyết áp, viêm dạ dày… đã được phát hiện. Tất cả những trường hợp này đều được các bác sỹ tư vấn, điều trị, cấp thuốc miễn phí; một số ca bệnh mới được định hướng khám chuyên sâu ở tuyến trên.

Thượng úy Phương phấn khởi chia sẻ: “Qua những hoạt động hiệu quả như vậy, chiến sĩ chúng tôi được củng cố thêm sức khỏe và tinh thần để yên tâm vững vàng cống hiến nơi đảo xa”. Bà con nhân dân cũng như lực lượng vũ trang đóng quân trên đảo đều mong muốn có thêm những đoàn khám chữa bệnh như thế này để gắn kết tình cảm giữa đất liền và đảo, để bà con được khám, phát hiện bệnh và điều trị kịp thời.

Lần đầu tiên có mặt tại đảo thanh niên Bạch Long Vĩ, BS. Trịnh Tú Tâm – Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện Hữu nghị không giấu nổi sự xúc động và cảm phục dành cho những người đồng nghiệp: “Sau hơn 7 tiếng lênh đênh trên biển, 15 y bác sĩ của Bệnh viện Hữu nghị mới đặt chân trên đảo; đến nơi, chúng tôi thấu hiểu những khó khăn, vất vả của người dân và đồng nghiệp. Giữa thủ đô, người bệnh có thể được lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh thì tại đảo này, trong nguy cấp, họ chỉ biết trông cậy vào người thầy thuốc. Hàng tuần, thậm chí cả tháng mới có tàu về đất liền, nên những chiến sĩ áo blouse trắng nơi đây không chỉ là người chữa bệnh, mà thực sự đã trở thành điểm tựa sức khỏe, tinh thần cho bà con.”

Chân thành cảm ơn những tình cảm của đồng nghiệp từ đất liền, BS. Nguyễn Đức Quân – Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Bạch Long Vĩ cho biết: “Trong điều kiện khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, cơ số thuốc và trang thiết bị phục vụ chẩn đoán, điều trị của cơ sở y tế tuyến đảo xa bờ nhất của thành phố Hải Phòng, những đợt khám chữa bệnh tình nguyện là sự động viên hết sức kịp thời và quý báu với đảo xa; góp phần cùng cán bộ y tế tại đảo đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân”.

Cùng với hoạt động khám chữa bệnh, đoàn công tác đã thăm và tặng quà các hộ gia đình thanh niên xung phong, khởi công Thư viện đảo Bạch Long Vĩ và tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo. Tổng giá trị quà tặng và công trình thanh niên trong chuyến công tác lần này là 340 triệu đồng.

Một số hình ảnh khám, chữa bệnh tình nguyện tại đảo Bạch Long Vĩ (ảnh do đoàn công tác cung cấp).

Đoàn công tác khám sức khỏe cho chiến sĩ và người dân đảo Bạch Long Vĩ ngày 15/5

 

 

Đoàn công tác tại đảo Bạch Long Vĩ

 

 

Thảo Nguyên

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm