Được CSGT tìm, trao trả xe bị mất trộm từ 2 năm trước

Chiều 24-5, Đội CSGT số 5 - Phòng CSGT đường bộ - đường sắt - CATP Hà Nội đã bàn giao chiếc Sirius cho ông Trương Văn Tụng (51 tuổi, trú xã Tân Khánh, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) sau hơn 2 năm bị trộm.

Thượng tá Nguyễn Đức Chung, Đội trưởng Đội CSGT số 5 cho biết, trước đó lực lượng tuần tra kiểm soát đơn vị phát hiện một nam thanh niên lái chiếc Sirius màu trắng vi phạm luật giao thông trên quốc lộ 1B. Cảnh sát ra tín hiệu dừng phương tiện thì người này vứt lại xe bỏ chạy. Kiểm tra, lực lượng tuần tra phát hiện biển kiểm soát của chiếc xe này có nhiều dấu hiệu nghi vấn là giả.

Xác minh nóng, lực lượng chức năng phát hiện biển số xe này không tồn tại. Tiếp tục rà soát số khung, số máy được biết chủ xe là ông Trương Văn Tụng. Đơn vị gửi giấy mời chủ phương tiện xuống để nhận diện, lập hồ sơ vụ việc.

Cán bộ Đội CSGT bàn giao chiếc xe bị trộm cách đây hơn 2 năm cho ông Trương Văn Tụng

Ông Trương Văn Tụng cầm giấy tờ xe đến Đội CSGT số 5 và xác nhận đây chính là chiếc xe ông đã bị mất cách đây hơn 2 năm.

Chia sẻ về chiếc xe được tìm thấy sau hơn 2 năm bị mất trộm, ông Tụng cho biết, đầu năm 2013, ông tổ chức cưới vợ cho con trai là Trương Văn Ánh. Kết thúc hôn lễ, gia đình ông Tụng phát hiện chiếc xe Surius dựng trước cửu nhà đã “không cánh mà bay”.

"Tôi mua xe năm 2008 với giá 17,1 triệu đồng, tương đương với 1,1 cây vàng. Đây là toàn bộ số tiền ông tích cóp, bán trâu bò mới có được. Sau khi bị mất xe, tôi phải đi vay mượn để mua xe khác cho con trai sử dụng", ông Tụng chia sẻ.

Nhận lại xe tại trụ sở Đội CSGT số 5, ông Tụng mừng rỡ không tin vào mắt mình. Người đàn ông ngũ tuần cho biết, khi bị mất ông không nghĩ có một ngày tìm lại được xe. Do đó, ông không trình báo công an xã về vụ việc. Ông Tụng cho biết, chiếc xe bị kẻ gian gắn biển giả, thay đổi nhiều phụ tùng. Sau khi gửi xe khách vận tải về quê, ông sẽ sửa chữa lại để gia đình sử dụng.

 

(ANTĐ)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT