Dùng vi khuẩn chết diệt tế bào ung thư đại trực tràng

Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học Trường đại học Công nghệ Nanyang (NTU) của Singapore cho biết họ đã thử nghiệm thành công tiêu diệt tế bào ung thư đại trực tràng bằng vi khuẩn chết...

Các nhà khoa học Trường đại học Công nghệ Nanyang (NTU) của Singapore cho biết họ đã thử nghiệm thành công tiêu diệt tế bào ung thư đại trực tràng bằng vi khuẩn chết, loại thường được tìm thấy trong đất.

Nhóm nghiên cứu do GS. Teoh Swee Hin dẫn đầu đã sử dụng các Sporogenes Clostridium là vi khuẩn ở dạng chết và các dịch của nó, để tiêu diệt các tế bào khối u đại tràng. Thí nghiệm đã được theo dõi trong 72 giờ, ở môi trường nhân tạo giống như cơ thể người. Kết quả cho thấy các vi khuẩn đã chết có thể làm giảm sự tăng trưởng của tế bào ung thư ruột kết đến 74%. Nghiên cứu cũng tiến hành đồng thời thử nghiệm dịch chất được lấy từ các vi khuẩn sống và những chất này đã làm giảm sự phát triển của các tế bào khối u ruột kết tới 83%.

Theo các nhà khoa học NTU, phương pháp điều trị ung thư truyền thống như hóa trị và xạ trị không phát huy hiệu quả tốt ở đại tràng do giảm lưu lượng máu và thiếu ôxy cũng như lưu lượng chất dinh dưỡng. Vì các liệu pháp này sử dụng các phân tử ôxy để tiêu diệt nguyên liệu di truyền (ADN) của tế bào ung thư và dựa trên lưu lượng máu để vận chuyển thuốc điều trị đến khối u. Trong khi đó, liệu pháp mới ưu việt hơn do không cần ôxy để hoạt động vì độc tính tự nhiên của các Sporogenes Clostridium đã chết vẫn tiếp tục tiêu diệt được tế bào ung thư.

Minh Khuê (Theo The Health, 11/2015)

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT