DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Dùng thuốc tránh thai có vô sinh?
16:21 15/08/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cháu 24 tuổi, chuẩn bị lập gia đình nhưng chưa muốn có con. Xin bác sĩ tư vấn làm thế nào để quan hệ lần đầu không bị đau và liệu dùng thuốc tránh thai thì có ảnh hưởng đến việc sinh nở sau này? Cháu nghe rất nhiều người nói không nên dùng vì có thể dẫn đến vô sinh.

Mai Lan (Hà Giang)

Lần giao hợp đầu tiên không phải với ai cũng đau đớn nếu được chuẩn bị tốt về tinh thần, cả hai đều không vội vàng. Bạn nên có giai đoạn kích thích để gây hưng phấn ban đầu thỏa đáng, giúp âm đạo tiết ra nhiều chất nhờn bôi trơn.

Hiện tại, có rất nhiều phương pháp tránh thai, bạn có thể tìm hiểu kỹ để có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Trừ việc bị dị ứng với bao cao su, nếu không thì việc dùng bao cao su không hề bất tiện, thậm chí còn hữu ích cho việc tránh thai và còn có tác dụng tránh được các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Nếu dùng bao cao su, bạn nên chọn loại mỏng và có nhiều chất nhờn bôi trơn trước khi cho dương vật vào âm đạo và phải dùng trong tất cả các lần giao hợp. Ngoài ra, dùng thuốc tránh thai cũng là một biện pháp có hiệu quả tránh thai cao và an toàn. Bất cứ khi nào bạn muốn có con, bạn dừng thuốc và có thể có thai lại sau 2-3 tháng nên bạn không nên lo lắng. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc tránh thai. Bạn nên đến gặp bác sĩ sản khoa tư vấn để chọn loại thuốc thánh thai phù hợp và được hướng dẫn cách sử dụng.

BS. Nguyễn Vũ

Tin liên quan
Thuốc tránh thai khẩn cấp: Cách sử dụng đúng, không gây tác hại
SKĐS - Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp (TTKC) có vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa mang thai sau quan hệ tình dục (QHTD) không được bảo vệ hoặc bảo vệ không đầy đủ.
Các biện pháp tránh thai khẩn cấp
SKĐS - Trên thực tế một số tình huống phụ nữ có quan hệ tình dục nhưng không được bảo vệ, không chuẩn bị biện pháp phòng ngừa hoặc có sử dụng biện pháp tránh thai nhưng thất bại như rách bao cao su, quên uống thuốc ngừa thai, tiêm thuốc ngừa thai muộn, thậm chí kể cả việc bị hiếp dâm... nguy cơ mang thai là điều khó có thể tránh khỏi. Trong những trường hợp này có thể sử dụng các biện pháp tránh thai khẩn cấp để xử trí.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm