Dùng thuốc tránh thai có gây vô sinh?

Suckhoedoisong.vn - Cháu 24 tuổi, chuẩn bị lập gia đình nhưng chưa muốn có con. Xin bác sĩ tư vấn làm thế nào để quan hệ lần đầu không bị đau và liệu dùng thuốc tránh thai có ảnh hưởng đến việc sinh nở sau này?

Cháu nghe rất nhiều người nói không nên dùng vì có thể dẫn đến vô sinh.

Mai Lan (Hà Giang)

Lần giao hợp đầu tiên không phải với ai cũng đau đớn nếu được chuẩn bị tốt về tinh thần, cả hai đều không vội vàng. Bạn nên có giai đoạn kích thích để gây hưng phấn ban đầu thỏa đáng, giúp âm đạo tiết ra nhiều chất nhờn bôi trơn.

Hiện tại, có rất nhiều phương pháp tránh thai, bạn có thể tìm hiểu kỹ để có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Trừ việc bị dị ứng với bao cao su, nếu không thì việc dùng bao cao su không hề bất tiện, thậm chí còn hữu ích cho việc tránh thai và còn có tác dụng tránh được các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Nếu dùng bao cao su, bạn nên chọn loại mỏng và có nhiều chất nhờn bôi trơn trước khi cho dương vật vào âm đạo và phải dùng trong tất cả các lần giao hợp. Ngoài ra, dùng thuốc tránh thai uống hàng ngày cũng là một biện pháp có hiệu quả tránh thai cao và an toàn. Bất cứ khi nào bạn muốn có con, bạn dừng thuốc và có thể có thai lại sau 2-3 tháng, nên bạn không nên lo lắng. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc tránh thai. Bạn nên đến gặp bác sĩ sản khoa tư vấn để chọn loại thuốc thánh thai phù hợp và được hướng dẫn cách sử dụng.

BS. Nguyễn Vũ

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Dùng thuốc tránh thai có gây vô sinh?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT