Dùng thuốc ho chứa codein, cần lưu ý gì?

Suckhoedoisong.vn - Con tôi bị hen phế quản. Gần đây cháu bị ho nhiều tôi đang định đi mua thuốc ho có chứa codein về cho cháu uống.

Con tôi bị hen phế quản. Gần đây cháu bị ho nhiều tôi đang định đi mua thuốc ho có chứa codein về cho cháu uống. Mong bác sĩ tư vấn giúp con tôi có dùng được thuốc ho này không?

Đào Thị Hằng (An Giang)


Codein gây ức chế ho ở hành não.

Hiện nay thời tiết thay đổi thất thường khiến trẻ em thường hay bị các bệnh về đường hô hấp, trong đó phổ biến là các bệnh viêm amidan, viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi... với triệu chứng chính là ho nhiều.

Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc trị ho, trong đó các loại thuốc trị ho có chứa codein khá phổ biến. Loại thuốc trị ho có codein nhờ thành phần codein thuốc gây ức chế ho tại trung khu ho ở hành não, vì vậy tác dụng trị ho sẽ mạnh hơn và đạt hiệu quả cao hơn các loại thuốc trị ho thông thường không chứa codein.

Tuy nhiên, codein chống chỉ định với nhiều đối tượng như trẻ nhỏ dưới 12 tuổi, trẻ có các bệnh hô hấp nền như hen phế quản... Vì vậy, nếu cháu nhà chị bị hen phế quản thì chị không nên tự ý mua loại thuốc trị ho có thành phần codein về dùng vì codein gây ức chế hô hấp, có thể làm cho bệnh hen phế quản của cháu khởi phát hoặc tăng nặng, gây nguy hiểm cho trẻ.

Chị nên đưa cháu đến khám và tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để được dùng thuốc trị ho phù hợp với thể trạng hiện tại của cháu và các bệnh mà cháu đang mắc.

BS. Bảo Thư

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Dùng thuốc ho chứa codein, cần lưu ý gì?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT