Dùng thuốc

Cập nhật tin tức mới về Dùng thuốc, hình ảnh, video clip mới nhất về Dùng thuốc
Tin tức về :Dùng thuốc
 • Cơ thể bị dị ứng thuốc - Vì sao?

  dị ứng thuốc
  SKĐS - Histamin là một chất có sẵn trong cơ thể như máu và các mô dưới dạng liên kết tĩnh điện histamine-héparine không có hoạt tính. Khi có chất lạ vào cơ thể người dễ bị dị ứng thì nối liên kết tĩnh điện này bị cắt đứt, phóng thích histamin tạo nên tác dụng dược lực tác động lên hệ tuần hoàn làm giãn mạch gây tụt huyết áp,
 • Dùng dầu cá, dầu hướng dương lâu dài: Tăng nguy cơ gan nhiễm mỡ

  dầu cá,dầu hướng dương,gan nhiễm mỡ,nguy cơ,Ngủ
  SKĐS - Mặc dù viên dầu cá có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh điều đó.
 • Uống rượu bia khi dùng thuốc: Các nguy cơ tiềm ẩn

  Uống rượu bia khi dùng thuốc,nguy cơ,Khí dung,Ngủ
  SKĐS - Trong các dịp lễ Tết, hội hè… tần suất sử dụng rượu bia tăng cao và liên tục trong nhiều ngày sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, đặc biệt ở những bệnh nhân đang sử dụng thuốc điều trị bệnh…
 • Thuốc mới chữa bệnh bạch biến

  bạch biến,thuốc
  SKĐS - Bệnh bạch biến (Vitiligo), một căn bệnh tự miễn, là hiện tượng sắc tố của da bị rối loạn do sự phá hủy và mất đi tế bào sinh sắc tố khiến vùng da trông như bị tẩy trắng.
 • Nứt gót chân do hanh khô, dùng thuốc gì?

  Nứt gót chân,dùng thuốc
  SKĐS - Mẹ em 53 tuổi, làm nông nghiệp nên cứ đến mùa đông là gót chân bị nứt nẻ, nhiều khi đau rát, chảy máu khiến việc đi lại cũng gặp khó khăn.
 • Không dùng lâu dài thuốc cảm sổ mũi

  thuốc cảm sổ mũi
  SKĐS - Có hai loại thuốc giảm đau hạ sốt chữa cảm cúm chứa dược chất paracetamol. Một là thuốc chỉ chứa paracetamol không thôi (nhiều dược phẩm xem kỹ sẽ thấy trong công thức chỉ chứa một thuốc thôi là paracetamol), đây có thể xem là thuốc giảm đau hạ nhiệt thông thường.
 • Cách dùng thuốc trị hen an toàn cho người cao tuổi

  SKĐS - Bệnh hen là bệnh mạn tính dễ gặp ở người cao tuổi. Người bệnh hen cần tuân thủ nghiêm ngặt chỉ định dùng thuốc để kiểm soát bệnh.
 • Viêm xương khớp dùng thuốc như thế nào?

  viêm xương khớp,dùng thuốc
  SKĐS - Có hơn 100 loại bệnh cơ xương khớp và phổ biến nhất là viêm xương khớp còn được gọi là thoái hóa khớp. Tuy nhiên, đây cũng là bệnh mà việc dùng thuốc nhiều khi chưa hợp lý, nhất là người bệnh tự ý mua thuốc về dùng...
 • Thuốc trị và dự phòng tái phát thấp khớp cấp

  thuốc trị thấp khớp cấp,thuốc trị thấp khớp
  SKĐS - Khi thay đổi thời tiết, rất nhiều bệnh nhân bị viêm họng cấp. Đây tưởng như là một bệnh bình thường dễ điều trị, nhưng nếu chủ quan dễ dẫn đến biến chứng nguy hiểm là thấp khớp cấp, gây tổn thương tim và thường để lại di chứng ở van tim và dễ tử vong. Ngày nay với việc sử dụng steroid và kháng sinh trong điều trị và phòng bệnh đã hạn chế được bệnh thấp khớp cấp một cách rõ rệt.
 • Cảm cúm lúc giao mùa - Những lưu ý khi dùng thuốc

  cảm cúm,giao mùa
  SKĐS - Các thuốc cảm cúm hiện rất phổ biến trên thị trường, tuy nhiên cần lưu ý các thuốc này chỉ giúp giảm triệu chứng trên người bệnh mà không có tác dụng loại trừ nguyên nhân...
1 2 3 4 5
ĐỌC NHIỀU NHẤT