Dùng thuốc

Cập nhật tin tức mới về Dùng thuốc, hình ảnh, video clip mới nhất về Dùng thuốc
Tin tức về :Dùng thuốc
 • Thuốc chống trầm cảm làm giảm cơ hội thụ thai

  Thuốc chống trầm cảm,thụ thai
  SKĐS - Một nghiên cứu mới của Viện Sức khỏe Quốc gia Hoa Kỳ công bố rằng thời gian để thụ thai có thể dài hơn ở phụ nữ sử dụng thuốc chống trầm cảm.
 • Các thuốc người đái tháo đường cần cảnh giác

  thuốc người đái tháo đường không nên dùng,tương tác thuốc trong bệnh đái tháo đường,đái tháo đường,đái tháo đường không nên dùng thuốc gì
  SKĐS - Ngoài chế độ ăn uống phải kiêng khem các chất làm tăng lượng đường trong cơ thể thì việc dùng thuốc để điều trị các bệnh khác ở bệnh nhân đái tháo đường cũng cần phải lưu ý, tránh những tương tác thuốc dẫn đến làm giảm tác dụng của thuốc điều trị chính hoặc tăng độc tính của thuốc hoặc gây ra những biến cố nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân. Một số thuốc dưới đây người bệnh đái tháo đường cần thận trọng.
 • Lưu ý đặc biệt khi dùng thuốc trị viêm tai giữa cấp ở trẻ

  thuốc trị viêm tai giữa cấp ở trẻ,thuốc trị viêm tai giữa,trị viêm tai giữa cấp
  SKĐS - Viêm tai giữa cấp (AOM) hay còn gọi là viêm tai giữa mủ xảy ra thường xuyên ở trẻ em. Đây là một bệnh phổ biến nhất được kê kháng sinh và các thuốc khác điều trị triệu chứng.
 • Sử dụng vitamin tan trong dầu có gì khác?

  SKĐS- Cũng như các loại vitamin khác, vitamin tan trong dầu rất cần thiết cho cơ thể.
 • Bất lợi của thuốc không giống nhau ở mỗi người, vì sao?

  Bất lợi của thuốc
  SKĐS - Tôi bị tăng huyết áp, đi khám được bác sĩ kê đơn dùng thuốc amlodipin. Tuy nhiên uống được một thời gian ngắn tôi thấy cổ chân bị phù, đi khám bác sĩ nói là do tôi gặp bất lợi của thuốc và phải đổi sang dùng thuốc khác. Trong khi đó anh bạn hàng xóm cũng được bác sĩ kê dùng thuốc này mà không làm sao cả. Xin hỏi, tại sao tôi lại gặp tác dụng phụ của thuốc mà bạn tôi thì không? Tôi xin cảm ơn.
 • Nỗ lực hạn chế sử dụng nhiều thuốc ở người cao tuổi

  dùng thuốc,người cao tuổi
  SKĐS - Việc sử dụng nhiều thuốc khác nhau để điều trị cho một bệnh nhân được gọi là polypharmacy.
 • Trị bệnh zona, dùng thuốc kháng virus thế nào?

  bệnh zona,thuốc kháng virus
  SKĐS - Zona là tình trạng nổi mụn gây đau nhức ở da do virus varicella-zoster gây ra, đây cũng là loại virus gây ra bệnh thủy đậu.
 • 7 dấu hiệu cơ thể bị thừa vitamin D

  vitamin D
  SKĐS - Hấp thu dư thừa vitamin D cũng gây hại cho cơ thể. Dưới đây là một vài dấu hiệu cho thấy bạn đang dùng quá nhiều vitamin D:
 • Dùng thuốc đau nửa đầu thế nào để đạt hiệu quả?

  đau nửa đầu
  SKĐS - Tôi thường xuyên bị đau đầu bên trái, đi khám được bác sĩ chẩn đoán mắc chứng đau nửa đầu và cho thuốc điều trị, trong đó có sumatriptan.Tôi được biết đây là thuốc giảm đau, xin hỏi quý báo, cách dùng thuốc này như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất? Phạm Văn Phong (Lào Cai)
 • Sử dụng benzodiazepin trong thai kỳ sớm: Tăng nguy cơ sẩy thai

  thai kỳ,sảy thai
  SKĐS - Một nghiên cứu về mối liên quan giữa tiếp xúc với thuốc benzodiazepin trong thai kỳ sớm và nguy cơ sẩy thai tự nhiên của các nhà khoa học Canada cho thấy: Những phụ nữ có thai sử dụng benzodiazepin - một nhóm thuốc thường được kê đơn điều trị chứng lo âu hoặc mất ngủ - có thể có nguy cơ sẩy thai cao hơn.
1 2 3 4
ĐỌC NHIỀU NHẤT