DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cảnh báo 12 sản phẩm dinh dưỡng có nguy cơ nhiễm khuẩn đã nhập khẩu về VN
D.Hải - 10:19 29/01/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa thông tin cảnh báo một số sản phẩm có nguy cơ nhiễm Salmonella Poona đã được nhập khẩu về Việt Nam.

Ngày 28/01/2019, Cục An toàn thực phẩm nhận được thông tin từ Mạng lưới các cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) về sự cố an toàn thực phẩm liên quan đến việc một số trẻ nhỏ bị nhiễm Salmonella Poona xảy ra tại Pháp.

Một cuộc điều tra đã được tiến hành tại Pháp và tìm ra mối liên quan giữa các trẻ bị bệnh với việc sử dụng một số sản phẩm dinh dưỡng công thức.

Theo thông tin cảnh báo ban đầu, có 12 sản phẩm thuộc 22 lô bị cảnh báo đã nhập khẩu về Việt Nam trong năm 2017 và 2018 với danh sách cụ thể như sau:

Cục An toàn thực phẩm cho biết, Cục này đã ngay lập tức liên hệ với công ty nhập khẩu các sản phẩm trên tại Việt Nam để khẩn trương tiến hành thu hồi toàn bộ các lô sản phẩm bị cảnh báo trên thị trường và báo cáo kết quả thu hồi về Cục An toàn thực phẩm hàng ngày để giám sát.

Đồng thời, Cục đã có văn bản khẩn gửi các cơ quan hải quan và cơ quan kiểm tra nhà nước để dừng nhập khẩu các lô sản phẩm bị cảnh báo tại cửa khẩu và yêu cầu 63 Chi cục an toàn thực phẩm trong cả nước tiến hành giám sát các lô sản phẩm bị cảnh báo và tiến hành thu hồi ngay khi phát hiện ra.

Theo các chuyên gia, vi khuẩn Salmonella có thể gây ngộ độc thực phẩm, thậm chí gây biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là trẻ nhỏ.

 

Trước thông tin như vậy, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm có tên và số lô bị cảnh báo nêu trên và đền ghị thông báo ngay với cơ quan chức năng tại địa phương khi phát hiện sản phẩm cảnh báo trên thị trường.

Cục đang tiếp tục liên hệ với đầu mối INFOSAN tại Pháp để cập nhật thông tin chi tiết hơn và hình ảnh sản phẩm đển gười tiêu dùng dễ nhận diện sản phẩm.

 

D.Hải

Tin liên quan
TS.BS Trương Hồng Sơn: Uống sữa nhiễm khuẩn Salmonella dễ gây mất nước, đe dọa tính mạng
SKĐS - Thông tin sữa nhiễm khuẩn Salmonella của tập đoàn Pháp gây nhiều lo lắng cho người tiêu dùng. PV Báo SKĐS đã có cuộc phỏng vấn với TS.BS Trương Hồng Sơn – Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam để hiểu rõ hơn về mức độ nguy hiểm của khuẩn Salmonella và đưa ra những khuyến cáo cần thiết cho người dân.
Tìm thấy vi khuẩn Salmonella và tồn dư kháng sinh trong thịt
SKĐS - Trên 2/3 các mẫu thịt từ TP. HCM được kiểm tra bị nhiễm vi khuẩn Salmonella không gây bệnh thương hàn, theo một nghiên cứu mới của Đơn Vị Nghiên Cứu Lâm Sàng ĐH Oxford – Anh quốc (OUCRU).
Ngộ độc thực phẩm do Salmonella: Coi chừng biến chứng nguy hiểm
SKĐS - Những ngày đầu tháng 5 vừa qua ở bản Nà Mện, xã Nậm Ty, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La, sau khi ăn cỗ cưới, đã có tới hơn 300 người bị ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn Salmonella (vi khuẩn thương hàn) gây ra.
Nóng: Hà Nội phát hiện thịt lợn, thịt gà nhiễm Salmonella, thủy sản có thủy ngân
SKĐS - Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ đầu năm đến nay đã phát hiện một số mẫu thịt lợn, thịt gà nhiễm khuẩn Salmonella, mẫu rau vượt giới hạn dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, đặc biệt, có 41 mẫu thủy sản có dư lượng kháng sinh Chloramphenicol, thủy ngân…
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm