Dùng giấy vệ sinh đúng cách để tránh viêm nhiễm âm đạo

Nhiều phụ nữ có thói quen dùng giấy vệ sinh thấm khô sau khi đi tiểu. Tuy nhiên, nếu dùng giấy vệ sinh không đúng cách sẽ rất nguy hại.
 

Dùng giấy vệ sinh để lau vùng kín là một thói quen của nhiều chị em để khu vực nhạy cảm này được khô ráo, sạch sẽ, tránh được vi khuẩn xâm nhập.

Đây cũng là một trong những biện pháp đơn giản để phòng ngừa bệnh viêm nhiễm âm đạo.

Tuy nhiên, phải sử dụng giấy vệ sinh đúng cách, chất lượng giấy vệ sinh tốt, nếu không đây sẽ là một trong những tác nhân gây viêm nhiễm.

Theo các chuyên gia nghiên cứu, rất nhiều loại giấy vệ sinh được sản xuất bằng cách tận dụng lại giấy cũ để tiết kiệm và hạ giá thành sản phẩm, do đó dù không tẩy trắng nhiều bằng các loại giấy khác nhưng trong bản thân nó đã tích lũy chất policlobiphenyl.

Các loại giấy tái chế vốn đã có sẵn một hàm lượng lớn vi khuẩn có nguy cơ tiềm ẩn gây độc rất cao. Sử dụng các sản phẩm này nhiều lần có thể đưa các nấm khuẩn này vào trong âm đạo gây viêm nhiễm.

 Nên chọn giấy vệ sinh cao cấp để tránh nhiễm khuẩn
Nên chọn giấy vệ sinh cao cấp để tránh nhiễm khuẩn

Thông thường, nhiều chị em thường để sẵn giấy trong túi, khi cần thì sử dụng. Tuy nhiên, nếu để giấy tiếp xúc với một số vật dụng, sẽ chứa nhiều vi khuẩn không tốt cho vùng nhạy cảm của chị em.

Ngoài ra, thói quen sử dụng giấy vệ sinh không đúng cách cũng là một tác nhân gây viêm nhiễm. Nhiều chị em có thói quen lau từ sau ra trước, vô tình tạo điều kiện để vi khuẩn từ hậu môn di chuyển lên vùng kín, tăng nguy cơ viêm nhiễm âm đạo.

Một số người còn chà xát thật mạnh, thật kĩ vùng kín sau khi đi vệ sinh. Chính hành động này đã mang hại khuẩn từ giấy vệ sinh sang lưu trú ở vùng âm đạo. Khi hệ vi khuẩn ở vùng âm đạo bị phá vỡ, chúng có thể gây chứng viêm âm đạo.

Vì vậy, theo khuyến cáo của bác sĩ, chị em hãy chọn các loại giấy vệ sinh cao cấp hoặc giấy ăn để vệ sinh vùng kín sau mỗi lần đi vệ sinh.

Giấy phải bảo quản sạch sẽ, nơi khô ráo, thoáng mát, còn nguyên bao bì, có địa chỉ nơi sản xuất, ngày sản xuất rõ ràng. Dùng đến đâu mới bóc túi ra đến đó, không được để giấy bên ngoài quá lâu.

Khi dùng bất kì loại giấy nào, thứ tự đúng luôn là từ trước ra sau (lau vùng kín trước rồi mới đến hậu môn). Điều này sẽ giúp loại trừ nguy cơ bị các loại vi khuẩn ở hậu môn tấn công âm đạo.

Bảo Khê/Báo Gia đình & Xã hội

 

 

(GiadinhNet)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT