DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Dung dịch dinh dưỡng cho nạn nhân sập hầm có gì đặc biệt?
16:23 19/12/2014 GMT+7
Hiện dung dịch dinh dưỡng năng lượng cao của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) đã được chuyển tới cứu hộ các nhân nhân sập hầm. Với dung dịch này thì có thể thay thế tất cả đồ ăn khác, nếu người dùng thấy khát nước mới phải tiếp thêm nước.

Hiện dung dịch dinh dưỡng năng lượng cao của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) đã được chuyển tới cứu hộ các nhân nhân sập hầm. Với dung dịch này thì có thể thay thế tất cả đồ ăn khác, nếu người dùng thấy khát nước mới phải tiếp thêm nước.

Dung dịch dinh dưỡng chất lượng cao do Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) cung cấp. Ảnh: Lê Hữu Việt.

Mỗi ngày người sử dụng tối thiểu 1000ml. Từ tối qua tới nay đã tiếp cho 12 công nhân 8 bịch (mỗi bịch 1000ml), 3 tiếng tiếp một lần. Dung dịch này được bác sỹ khuyến khích dùng càng nhiều càng tốt.

Bệnh viện Chợ Rẫy vẫn thường dùng dung dịch này cho các bệnh nhân hồi sức tích cực. Bệnh viện Chợ Rẫy đã cung cấp tạm thời 50 thùng (mỗi thùng 8 bịch).

Hiện Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đang cử thêm đoàn bác sĩ thứ 2 lên hỗ trợ, cùng đoàn đã lên cách đây 3 hôm. Đoàn bác sỹ tăng cường theo kế hoạch dự kiến ngày hôm nay hoặc ngày mai sẽ đưa được 12 công nhân ra ngoài.

 

(Theo Tiền Phong Online)

Tin liên quan
Vụ sập hầm thủy điện: Gửi tâm thư vào cho nạn nhân
Ngày 19-12, nhóm phóng viên Báo Người Lao Động vẫn túc trực ngoài hiện trường để cập nhật tin tức về vụ cứu hộ 12 nạn nhân bị mắc kẹt trong đường hầm công trình xây dựng thủy điện Đạ Dâng - Đa Chomo (xã Lát, huyện Lạc Dương). Một bức tâm thư kèm giấy, viết đã được gửi vào hầm cho 12 nạn nhân qua ống
Mũi khoan sau hầm thủy điện đã đến chỗ 12 nạn nhân
Sau hơn một ngày, mũi khoan 16 cm ở cửa hầm phía sau (cửa xả nước) đã đến vị trí 12 nạn nhân kẹt bên trong hầm thủy điện, sáng nay.
Chủ động lên phương án cứu hộ y tế cho nạn nhân sập hầm thủy điện
SKĐS - Chiều ngày 17/12, Bộ Y tế đã có công điện hỏa tốc số 9153 /BYT-KCB gửi Sở Y tế Lâm Đồng đề nghị tập trung cứu chữa y tế với những nạn nhân do sập hầm thủy điện Đạ Dâng
Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc cứu nạn sập hầm Đạ Dâng – Đa Chomo
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện yêu cầu khẩn trương cứu nạn sự cố sập hầm thủy điện Đạ Dâng – Đa Chomo.
Sập hầm thuỷ điện Đa Dâng: Tin mới nhất cuộc giải cứu 11 nạn nhân
Công tác giải cứu 11 người trong vụ sập hầm Thuỷ điện Đa Dâng đang hết sức khó khăn, dự kiến phải 2 ngày mới có thể đưa nạn nhân ra ngoài.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm