DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đừng để biển chết
Thanh Loan - 14:01 19/06/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng ngày 19/6, tại Thanh Hóa, hơn 2.000 đoàn viên, thanh niên, lực lượng công an, quốc phòng, người dân và các văn nghệ sĩ đã tham gia dọn rác trong chiến dịch ra quân “Hãy làm sạch biển”. Chiến dịch tiến hành đồng loạt tại 28 Tỉnh thành ven biển trong cả nước và kéo dài trong 3 năm, từ tháng 6/2016 tới tháng 6 năm 2019.

Video: Buổi Lễ Lễ phát động cấp toàn quốc chiến dịch “Hãy làm sạch biển” tại Sầm Sơn - Thanh Hóa

 

Từ 6h sáng, Lễ phát động cấp toàn quốc chiến dịch “Hãy làm sạch biển” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và Trung tâm Tình nguyện Quốc gia thực hiện tại bãi biển Sầm Sơn, Thanh Hóa.

Phát biểu tại buổi Lễ, anh Lê Quốc Phong, Ủy viên Dự khuyết Ban chấp hành Trung ương ĐảnBí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ Tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho biết, đất nước chúng ta được thiên nhiên ưu đãi với 3.260 km bờ biển tươi đẹp, tuy nhiên, ở một sống vùng biển đang diễn ra tình trạng bị ngập rác và ô nhiễm nghiêm trọng.

Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” đã được triển khai thí điểm giai đoạn 1 tại 04 tỉnh ven biển miền Trung: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế và đạt được những kết quả tốt đẹp, sự ghi nhận, đánh giá và ủng hộ của đông đảo nhân dân trên địa bàn triển khai, sự hưởng ứng của cộng đồng xã hội.

 

Anh Lê Quốc Long cho biết, trong giai đoạn 2 này, chiến dịch chính thức được phát động và triển khai rộng khắp tại 28 tỉnh, thành phố ven biển Việt Nam từ tháng 6/2016 đến tháng 6/2019 nhằm tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cộng đồng về vai trò của biển đối với đời sống con người, kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hành động bảo vệ môi trường biển bằng các hoạt động thiết thực; đồng thời tổ chức các hoạt động an sinh xã hội nhằm động viên ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh ven biển Việt Nam tiếp tục ra khơi bám biển, phát triển kinh tế.

Có khoảng 28.000 tình nguyện viên alà đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh tham gia trực tiếp chiến dịch “Hãy làm sạch biển”; Thành lập các Đội hình Thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường biển nòng cốt ở 28 tỉnh, thành.

Chiến dịch cũng trang bị ít nhất 1.400 thùng rác tiêu chuẩn và bảng hiệu tuyên truyền tại 28 tỉnh, thành ven biển. Tặng 14.000 suất quà cho ngư dân và con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại 28 tỉnh, thành ven biển. 100% các Tình nguyện viên tham gia chiến dịch được trang bị trang phục, dụng cụ, bảo hộ lao động…

Hàng năm, Ban Tổ chức sẽ tiến hành tổng kết, đánh giá định kỳ kết quả triển khai thực hiện chiến dịch, xây dựng phương án, kế hoạch cho năm tiếp theo phù hợp với điều kiện thực tế. Kịp thời tuyên dương, khen thưởng các cá nhân, tổ chức có thành tích xuất sắc trong triển khai chiến dịch.

Tại Lễ phát động, Tập đoàn FLC đã trao tặng nhiều phần quà cho các ngư dân và các em học sinh là con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 225 triệu đồng.

Lễ phát động cấp toàn quốc chiến dịch “Hãy làm sạch biển” do Công ty Cổ phần Hàng không Jetstar Pacific Airlines, Tập đoàn FLC tài trợ. Đặc biệt, trong thời gian 3 năm tới, chương trình: “Hãy làm sạch biển” sẽ tiếp tục phát động Lễ ra quân tại một số tỉnh ven biển cùng nhiều hoạt động khác như tổ chức cuộc thi “Ý tưởng bảo vệ môi trường biển”, “Hội thảo hãy làm sạch biển” do Công ty Cổ phần Hàng không Jetstar Pacific Airlines.

Ngay sau lễ phát động, 2.000 đoàn viên, thanh niên và cư dân địa phương đã ra quân tham ra dọn rác tại các khu vực bãi biển xã Quảng Vinh (thị xã Sầm Sơn), xã Hải Tiến (huyện Hoằng Hoá), xã Hải Hòa (huyện Tĩnh Gia) của tỉnh Thanh Hóa.

Cũng trong ngày 19/6/2016, đồng loạt từ 7h00 sáng, khoảng 28 ngàn đoàn viên, thanh niên, sinh viên tình nguyện và bộ đội biên phòng đã ra quân hưởng ứng chiến dịch : “Hãy làm sạch biển” tại 28 tỉnh, thành ven biển.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại buổi Lễ ra quân "Chiến dịch làm sạch biển" tại Thanh Hóa

 

Anh Lê Quốc Phong, Ủy viên Dự khuyết Ban chấp hành Trung ương ĐảnBí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ Tịch Hội Sinh viên Việt Nam phát động chiến dịch "Hãy làm sạch biển"

,

 

Lễ phát động từ 6h snags tại bãi biển Sầm Sơn Thanh Hóa có nhiều đại diện Ban, Bộ, ngành tahm dự cùng các vị khách Nước ngoài

 

 

Tập đoàn FLC đã trao tặng nhiều phần quà cho các ngư dân và các em học sinh là con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 225 triệu đồng.

 

 

Rác ngập tràn và chôn vùi dưới lòng cát tại bãi biển xã Quảng Vinh (thị xã Sầm Sơn - Thanh Hóa)

Sau Lễ Phát động Hơn 2000 thanh niên đã tham gia nhặt rác tại bãi biển xã Quảng Vinh (thị xã Sầm Sơn)

 

 

Khách Du lịch Nước ngoài cũng tham gia nhặt rác ngoài bờ biển

 

 

Lực lượng bộ đội tại Thanh Hóa tham gia nhặt rác tại bãi biển su buổi Lễ phát động "Làm sạch biển"

 

Ca sĩ Minh Quân tham gia nhặt rác trên bãi biển Thanh Hóa

Ca sĩ Thu Minh tham gia chiến dịch "Hãy làm sạch biển"

 

Các văn nghệ sĩ, người đẹp tham gia chiến dịch "Hãy làm sạch biển" tại bở biển Thanh Hóa


 

Video: Các văn nghệ sĩ cùng thanh niên tình nguyện hưởng ứng chiến dịch "Hãy làm sạch biển"

Thanh Loan

Tin chân bài
Trào nước mắt bài thơ “Lời nhắn từ biển sâu”
Bài thơ là lời của người con, người chồng, người cha… vừa nằm xuống dưới đáy sâu biển khơi nhắn nhủ với mẹ già, vợ hiền và con thơ của họ. Nhân vật “tôi” trong bài thơ không rõ ràng hình bóng, không tên, không tuổi… nhưng đọc lại ai cũng hiểu đó là người lính Phòng không - Không quân vừa nằm xuống trong vụ máy bay rơi.
Chuyện chưa kể về 2 phi công tiêm kích Su-30MK2 mất tích trên biển
SKĐS - Thượng tá Khải và Thiếu tá Cường - phi công điều khiển “hổ mang chúa” Su-30MK2 đều là những người con ưu tú của mảnh đất Bắc Giang anh hùng.
Thấy gì dưới đáy biển sau thảm họa cá chết
“Đáy biển không còn chi nữa rồi! Cá chết nằm la liệt. Nhím, ngao, sò, ốc, vẹm chỉ còn lại vỏ. Rặng san hô đẹp như vườn hoa lung linh sắc màu, giờ ngả nghiêng, xiêu vẹo, ố vàng, nám đen xám xịt” - ngư dân Phạm Văn Thùy thông báo sau cú lặn thứ 2 xuống đáy biển, ngay phía trước xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình).
Phát hiện cá chết xếp lớp dưới đáy biển ở Quảng Bình
Ngày 5/5, ông Vũ Văn Tám, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cho biết, các mẫu phân tích về cá chết ở các tỉnh Bắc Trung bộ của bộ này đã có kết quả.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm