“Đừng bao giờ từ bỏ hy vọng … Đó là sức mạnh chiến thắng ung thư”

Suckhoedoisong.vn - Cuộc thi Tiếng hát hoa hướng dương được thực hiện dưới hình thức cover ca khúc Khúc ca yêu cuộc đời đã đi đến hồi kết. Sau 1 tháng phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được hàng chục bài dự thi của các thí sinh từ khắp mọi miền đất nước gửi về. Phần lớn, các bài dự thi đều được thể hiện với giọng hát rất xúc cảm, sáng tạo trong cách thể hiện. Đặc biệt, có bài sự thi của tập thể các bệnh nhi ung thư tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và các thành viên trong Câu lạc bộ Cuộc chiến ung thư. Đó là những bài dự thi mang ý nghĩa cộng đồng rất lớn.

Bên cạnh những bài dự thi tập thể, Ban tổ chức nhận được nhiều bài dự thi của các cá nhân với cách thể hiện đầy cảm xúc. Một trong những bài thi đã thu hút được sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạnh là bài dự thi của bạn Nguyễn Hồng Hạnh đến từ Bình Phước. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Hồng Hạnh về quá trình tham dự cuộc thi này.

Bài dự thi của bạn Nguyễn Hồng Hạnh đến từ Bình Phước

PV: Bạn bắt đầu biết đến ca khúc Khúc ca yêu cuộc đời thể hiện trong MV Tôi yêu cuộc đời do nhãn hàng CumarGold Kare thực hiện từ khi nào?

Vâng, lời đầu tiên tôi muốn nói là tôi rất cảm ơn Ban tổ chức cuộc thi đã tổ chức thành công một cuộc thi có ý nghĩ nhân văn như thế này. Tôi cũng không nhớ chính xác là vào thời gian nào tôi biết đến ca khúc Khúc ca yêu cuộc đời, tôi chỉ nhớ là mình tình cờ nghe được ca khúc này thể hiện trong MV Tôi yêu cuộc đời do nhãn hàng CumarGold Kare của Công ty Cổ phần dược mỹ phẩm CVI thực hiện được phát sóng trên kênh VTV3, và tôi cảm nhận được rằng bài hát này rất có ý nghĩa. Thực sự, tôi phải cảm ơn nhãn hàng CumarGold Kare đã cho tôi có cơ hội được biết đến một khúc ca ý nghĩa như thế!

Câu 2: Xuất phát từ đâu, bạn quyết định tham gia cuộc thi cover bài hát Khúc ca yêu cuộc đời?

Tôi đã từng nhìn thấy những cơn đau quặn, những ca xạ trị đến rụng tóc của bệnh nhân ung thư, và từ đó tôi luôn mong muốn mình có thể làm gì đó, dù chỉ là một điều rất nhỏ nhoi giúp cho họ cảm thấy dễ chịu hơn, có tinh thần hơn để vượt qua nỗi đau thể xác và tinh thần, và khi biết đến cuộc thi cover bài hát Khúc ca yêu cuộc đời, tôi nhận ra rằng bài hát này sẽ là liều thuốc tinh thần, giúp bệnh nhân quên đi những đau đớn, chỉ cần có ý chí, niềm tin thì họ sẽ vượt qua mọi trở ngại, khó khăn, để sống lạc quan, ý nghĩa hơn. Chính những lý do đó tôi đã quyết định tham gia cuộc thi cover bài hát Khúc ca yêu cuộc đời.

Câu 3: Nghe bản cover của bạn, quả thật tôi cảm thấy vô cùng xúc động, giọng hát trong trẻ, tươi sáng và đầy bản lĩnh.  Với giọng ca đó khi ngân lên, tôi dám chắc không ít người bệnh sẽ vô cùng xúc động. Điều gì đã khiến cho bạn có một cảm xúc đặc biệt như vậy dành cho các bệnh nhân ung thư khi thể hiện ca khúc này?

Tạo hóa đã ban cho tôi một giọng hát mặc dù không nổi trội, không chuyên nghiệp lắm nhưng cũng đủ để giải trí trong gia đình, trường lớp. Tôi chỉ nghĩ đơn giản là mình có thể giúp đỡ mọi người, mặc dù đó là 1 việc rất nhỏ nhoi nhưng những lời hát tôi cất lên đều xuất phát từ chính trái tim mình. Tôi nghĩ rằng khi mọi người xem clip của tôi và đọc hết những thông điệp mà tôi muốn gửi đến qua bài hát này thì chắc chắn rằng mọi người sẽ hiểu được điều gì đã khiến cho tôi có một cảm xúc đặc biệt như vậy dành cho các bệnh nhân ung thư khi thể hiện ca khúc này.

Câu 4: Bạn đã thể hiện một bản cover đầy cảm xúc, nhiều người nghĩ rằng, có lẽ chỉ có thể là một bệnh nhân ung thư, hay là người từng trải qua bạo bệnh, từng gắn bó với người bệnh ung thư mới hiểu được nỗi đau đớn về thể xác và tinh thần mà người bệnh phải trải qua/ nhưng bạn – xuất phát từ 1 cô giáo mầm non, tôi cho rằng không liên quan gì đến những người bệnh ung thư, nhưng bạn đã thể hiện rất xúc động ca khúc này, bạn có thể lý giải điều này?

Tôi đã từng chứng kiến một người mẹ của bạn tôi, mặc dù mắc căn bệnh ung thư, phải hóa trị nhiều lần rất đau đớn, nhưng mẹ của bạn ấy luôn mong rằng trước khi mất thì các con của bà sẽ lập gia đình và sống hạnh phúc. Trong lễ đám cưới, mặc dù phải chịu biết bao đau đớn nhưng người mẹ vẫn cố gắng bước lên sân khấu cùng với  mái tóc giả và nụ cười tươi tắn để làm lễ trong đám cưới của con mình, và một thời gian sau đó bà đã mất. Tôi rất cảm động trước hoàn cảnh của bà, một người mẹ dù bệnh tật đau đớn nhưng vẫn cố gắng vui vẻ, cố gắng sống tốt vì con mình. Qua câu chuyện tôi mong rằng có thể thể lan tỏa ý chí tới tất cả những mảnh đời, số phận chưa được may mắn. Và đó cũng là động lực để tôi thể hiện tốt bài hát này.

Khi thể hiện ca khúc Khúc ca yêu cuộc đời, tôi nhập tâm vào ca khúc và đặt hết tâm tư nguyện vọng của mình vào bài hát để có thể truyền được cảm xúc, ý chí và tình yêu cuộc đời tới những số phận không may.

Câu 5: Hiện tại, Hồng Hạnh đang có số lượng lượt view từ bài dự thi trên PageCumarGold Kare - Giảm độc tính hoá xạ trị, Nâng cao thể trạng BN ung bướu rất lớn, trước đó, bạn có kỳ vọng đạt giải nào đó khi quyết định tham gia cuộc thi này?

Mỗi người sẽ có một chất giọng, cảm xúc và cách thể hiện bài hát riêng của mình, nhưng tôi nghĩ rằng tất cả mọi người đều có chung một quan điểm là tham gia cuộc thi không phải vì đạt giải mà là muốn dùng những ca từ của bài hát nhằm thắp lửa niềm tin cho bệnh nhân ung thư, giúp họ bền vững ý chí chiến đấu, chiến thắng bệnh tật. Và qua đây, tôi cũng chân thành cảm ơn tất cả mọi người đã lắng nghe và xem clip của tôi.

Nếu có may mắn, đạt giải trong cuộc thi, tôi sẽ dùng phần thưởng này quyên góp cho các bệnh nhân và những người có hoàn cảnh khó khăn.

Câu 6: Thông điệp mà bạn muốn gửi gắm tới tất cả mọi người, trong đó có các bệnh nhân ung thư qua cuộc thi này là gì?

Thông điệp tôi muốn gửi gắm tới tất cả mọi người, trong đó có các bệnh nhân ung thư qua cuộc thi này là “Đừng bao giờ từ bỏ hy vọng, hãy mạnh mẽ hơn, vì chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình chiến đấu với căn bệnh ung thư”. Và mọi người hẫy đồng hành cùng nhãn hàng CumarGold Kare để cùng “Thắp lửa niềm tin, vững bền ý chí” như một phần thông điệp mà cuộc thi này muốn gửi tới tất cả mọi người. Tôi mong rằng sẽ có thật nhiều cuộc thi ý nghĩa như thế này để tôi và tất cả mọi người đều có cơ hội tham gia và giúp đỡ những số phận không may mắn trong xã hội!

 

Cùng lắng nghe bài dự thi của bạn Nguyễn Hồng Hạnh trong link dưới đây:
https://www.facebook.com/honghanh.nguyen.3367
Công bố giải cuộc thi cover bài hát: Khúc ca yêu cuộc đời
Giải nhất: Võ Trọng Đức, 17 tuổi – Bệnh nhân K xương. Giá trị giải thưởng 3 triệu tiền mặt và 2 hộp sản phẩm CumarGold Kare.
Xem lại clip của Đức tại: https://www.facebook.com/cumargoldkare.vn/videos/1885141735145586/
Giải nhì: Trần Đồng cùng các thành viên trong CLB Cuộc chiến ung thư. Giá trị giải thưởng 2 triệu đồng tiền mặt và 2 hộp sản phẩm CumarGold Kare.
Xem lại clip của Chị Trần Đồng tại: https://www.facebook.com/cumargoldkare.vn/videos/1887883231538103/
Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng tìm ra được 4 thí sinh xuất sắc dành các giải thưởng đặc biệt của chương trình với giá trị mỗi giải 500.000đ và 2 hộp CumarGold Kare:
Chị Trần Thị Cẩm Bào: Giải Clip cảm động nhất.
Link clip: https://www.facebook.com/cumargoldkare.vn/videos/1879676752358751/
Chị Nguyễn Thị Kim Thư - Giải MV ấn tượng nhất.
Link clip: https://www.facebook.com/cumargoldkare.vn/videos/1879105025749257/
Các bé Viện huyết học - Giải Cover nhóm hay nhất.
Link clip: https://www.facebook.com/cumargoldkare.vn/videos/1886194458373647/
Chu Thanh Lan - Giải giọng ca ấn tượng nhất.
Linkclip: https://www.facebook.com/cumargoldkare.vn/videos/1886107501715676/

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT