DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đưa tin sai về số liệu HIV/AIDS, xử lý thế nào?
08:00 29/08/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong trường hợp nào thì bị coi là có hành vi đưa tin sai về số liệu liên quan đến tình hình dịch HIV/AIDS và nếu có hành vi vi phạm thì sẽ bị xử lý thế nào?

Xin hỏi trong trường hợp nào thì bị coi là có hành vi đưa tin sai về số liệu liên quan đến tình hình dịch HIV/AIDS so với số liệu đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền công bố? và nếu có hành vi vi phạm thì sẽ bị xử lý như thế nào?

Phạm Văn Ngọc (Hải Phòng)

Trả lời:

Việc xác định hành vi đưa tin sai về số liệu, tình hình dịch HIV/AIDS được tiến hành theo phương pháp so sánh số liệu mà cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân đó đã công bố so với số liệu chính thức được công bố bởi Bộ Y tế hoặc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Tuy nhiên, các số liệu được ông bố này không bao gồm số liệu mà các nghiên cứu khoa học tự thu thập và công bố trong nghiên cứu khoa học đó.

Trong trường hợp có vi phạm thì theo quy định tại Điều 17 của Nghị định số 176/2013/NĐ-CP, việc xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi này sẽ bao gồm việc phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng và buộc cải chính thông tin sai sự thật trên phương tiện thông tin đại chúng liên tục trong 3 ngày.

Mức phạt tiền trên là mức phạt tiền đối với cá nhân. Đối với tổ chức thì mức phạt tiền bằng 2 lần mức phạt tiền đối với cá nhân.

Luật gia Trần Ngọc Duy

 

Tin liên quan
Không thực hiện phòng chống HIV/AIDS cho người lao động có bị xử lý không?
SKĐS - Người sử dụng lao động nếu không thực hiện trách nhiệm phòng chống HIV/AIDS cho người lao động tại cơ sở của mình có bị xử lý vi phạm hành chính không?
Bé gái được thông báo khỏi HIV đã tái nhiễm
Bé gái tại Mỹ nhiễm HIV khi chào đời và được cho là đã sớm được chữa lành trong thời gian dài nay bị phát hiện có HIV
Trẻ nhiễm HIV từ mẹ: nguy cơ cao nhất ở giai đoạn chuyển dạ
SKĐS - “Hướng tới không còn trẻ nhiễm HIV từ mẹ” là chủ đề của Tháng cao điểm Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con trong tháng 6/2014.
Phá đường dây ma túy lớn, 1 cảnh sát bị phơi nhiễm HIV
Đều là những đối tượng nghiện ma túy và nhiễm HIV/AIDS, khi bị lực lượng công an bao vây bắt giữ, bọn chúng đã điên cuồng chống trả hòng thoát thân...
Công an bị đâm kim tiêm nhiễm HIV trong lúc truy bắt tội phạm
Một tháng sau ngày bị con nghiện dùng kim tiêm nhiễm HIV đâm vào tay, Thế Anh vẫn bình thản, lạc quan và liên tục truyền niềm tin cho đồng đội, người thân về tương lai vượt qua bệnh tật.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm