DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chợ "mọc như nấm" ở thành phố du lịch
Bài, ảnh: Hà Văn Đạo - 09:52 02/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Là thành phố du lịch nhưng nhiều năm qua ở một số con đường của TP. Nha Trang (Khánh Hòa) người dân và tiểu thương đua nhau ra đường họp chợ. Điều này vừa tiềm ẩn nguy hiểm vừa mất mỹ quan đô thị.

Theo khảo sát, nhiều phường, xã của Nha Trang đều triền miên tồn tại những ngôi chợ tự phát, chợ lấn lòng đường. Các vụ va quẹt giao thông xảy ra thường xuyên gây bức xúc lớn cho người dân.

Một số du khách và người sinh sống ở Nha Trang cho biết, chợ Phước Đồng (TP.Nha Trang) nằm trên tuyến đường quan trọng của địa phương nhưng các tư thương vô tư tràn xuống lòng đường, vẻ hè để giao dịch, buôn bán.

Vào lúc cao điểm khu vực giành cho người đi bộ và xe thô sơ bị chiếm trọn, người tham gia giao thông buộc phải liều mình nhập vào làn dành cho xe ô tô, dẫu biết rằng điều đó là nguy hiểm, phạm luật.

               Đoạn dài đường Đồng Nai biến thành chợ

Là khu vực dân cư sinh sống đông đúc, khách du lịch tấp nập nhưng lại không có chợ nên kéo dài suốt nhiều năm nay, tuyến đường huyết mạch Dương Hiến Quyền (TP.Nha Trang) cũng trở thành nơi giao thương của hàng vạn người.

Giờ tan tầm, hàng hóa nhiều, khách đông phải bày tràn hết ra đường. Có hôm chắn hết lối đi, khách du lịch la chửi loạn xạ. Nhiều tiểu thương kinh doanh lâu ngày ở đường Dương Hiến Quyền cũng lo âu: Một số gia đình dẫn cả trẻ nhỏ đi chợ, sơ ý là bị khách qua đường quẹt vào ngay. Hơn nữa, chợ lại nằm ngay cạnh trường học, rất bất tiện.

Một đoạn dài của tuyến đường Đồng Nai nằm ngay trong trung tâm TP.Nha Trang nhưng cả chục năm qua lưu thông qua đường này như cực hình vì đường biến thành chợ.

Một số khu vực đông đúc dân cư và khách du lịch khác là đường Võ Thị Sáu, Tháp Bà (TP.Nha Trang) người dân cũng ra lòng đường hoặc chiếm trọn vẻ hè để họp chợ. Hàng trăm hộ buôn bán hải sản đổ cả nước lênh láng, nhếch nhác gây ô nhiễm môi trường.

Theo Sở Giao thông Vận tải Khánh Hòa: Việc chiếm lòng đường, vẻ hè để lập nên các chợ tự phát, Sở đã liên tục nhắc nhở và có nhiều văn bản làm việc với xác xã, phường để giải quyết dần tình trạng này. Bên cạnh đó, công tác vận động người dân không tràn ra đường buôn bán cũng được làm thường xuyên.

Bài, ảnh: Hà Văn Đạo

Tin liên quan
Sẽ giải tỏa các hộ dân lấn chiếm công trình giao thông đường sắt
Ngày 15/4, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã chủ trì buổi làm việc với Sở GTVT Hà Nội và các đơn vị liên quan về vấn đề quản lý, phát triển giao thông vận tải, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Sân bay Tân Sơn Nhất ngập do tuyến thoát nước bị lấn chiếm
Lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết nguyên nhân gây ngập cục bộ một số bãi đậu tàu bay tối 26/8 do kênh thoát nước sân bay đường Phan Thúc Duyệt ít nạo vét.
Chủ tịch UBND phường Tây Tựu nói gì về việc nguyên Chủ tịch HĐND lấn chiếm đất công?
SKĐS - Trên số 167 ra ngày 19/10, báo Sức khỏe&Đời sống có đăng tải bài Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch HĐND xã Tây Tựu lấn chiếm đất công- Thực hư thế nào? Sau khi đăng tải, UBND phường Tây Tựu đã có buổi làm việc với phóng viên báo Sức khỏe&Đời sống để làm rõ những vấn đề báo nêu.Theo đó, Chủ tịch UBND phường Tây Tựu - ông Đặng Trần Phi thừa nhận, việc cấp sổ đỏ đối với thửa đất số 109, tờ bản đồ số 29, diện tích 48m2 cho ông Nguyễn Khắc Ký là không đúng theo quy định.
Lại ngang nhiên lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để trông xe
SKĐS - Thời gian gần đây, báo Sức khỏe&Ðời sống nhận được phản ánh của người dân trục đường Lê Ðức Thọ, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy về tình trạng các bãi xe không phép, hết phép ngang nhiên chiếm dụng lòng đường, vỉa hè trông giữ xe thu tiền, làm cản trở việc đi lại của người dân, gây mất trật tự giao thông, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm