DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Dưa lưới Australia nhiễm khuẩn đã xuất khẩu sang 9 quốc gia
PA - 17:41 12/04/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, dưa nhiễm khuẩn listeria của Australia đã được xuất khẩu sang 9 quốc gia.

dưa vàng

 

Từ ngày 17/1 đến nay, Australia thông báo đã có 20 trường hợp nhiễm bệnh và đều phải nhập viện điều trị, 7 người đã tử vong và là nguyên nhân khiến 1 người  bị sảy thai.

 

 

Theo WHO,  vi khuẩn listeria có thời gian ủ bệnh dài, từ 1 đến 2 tuần nhưng cũng có thể lên tới 90 ngày. Nó gây ra tình trạng tiêu chảy, sốt trong vòng vài ngày, tuy nhiên ở những người có bệnh mạn tính, người già, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người đang điều trị ung thư, vi khuẩn này có thể gây ra chứng viêm màng não hoặc nhiễm trùng máu…

 

 

Dưa lưới đã được xuất khẩu sang Hồng Kong, Nhật Bản, Kuwait, Malaysia, Oman, Qatar, Singapore, Các tiểu vương quốc Arab và Bahrain.  Nguyên nhân của dịch bệnh này được cho là do yếu tố môi trường cộng thêm lượng vi khuẩn có trong đất thâm nhiễm vào quả dưa.

PA

(theo Reuters)

Tin chân bài
Điều tra vụ rúng động nhiễm khuẩn máu ở Anh
SKĐS - Sẽ tiến hành một cuộc điều tra trên toàn nước Anh về rúng động nhiễm khuẩn máu đã khiến ít nhất 2.400 người thiệt mạng, Thủ tướng Anh khẳng định.
Gia vị nhập khẩu vào Mỹ bị nhiễm khuẩn samonella
Một bản báo cáo do Cục quản lý Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ đưa ra cho biết 12% các gia vị nhập khẩu từ nước ngoài vào Mỹ bị nhiễm các bộ phận côn trùng, lông động vật đã thối rữa, và nhiễm khuẩn salmonella. Số liệu này cũng góp phần hé lộ nguyên nhân của các dịch bệnh bùng phát liên quan đến gia vị trên toàn thế giới.
Hàng nghìn người Đức ngộ độc vì dâu tây nhiễm khuẩn
Từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10, nước Đức rung động bởi vụ ngộ độc thực phẩm mà đối tượng bị ảnh hưởng đều là trẻ em. Hàng nghìn em nhỏ ở các trường học đã bị đau bụng,
Những ca nhiễm khuẩn thực phẩm kinh hoàng
Dịch nhiễm khuẩn E.Coli khiến nhiều người chết và bị bệnh tại Ðức chỉ là một trường hợp gần đây nhất trong lịch sử các loại bệnh dịch có nguồn gốc từ thực phẩm. Sau đây là những ca nhiễm khuẩn thực phẩm làm chao đảo ngành an toàn thực phẩm trong y tế công cộng.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm