Dưa lê Thần tài Trung Quốc ngập thị trường

Một cặp dưa lê Thần Tài Trung Quốc giá chưa tới 100.000 đồng, đang rất được lòng người tiêu dùng. Không chỉ trên mạng xã hội, ngoài thị trường, mặt hàng này cũng rất đắt khách.

 

Dưa lê Thần tài giá rẻ đang "làm mưa làm gió" trên thị trường.

Chị Nguyễn Oanh (Hà Đông, Hà Nội), một đầu mối bán dưa lê Thần tài trên facebook cá nhân cho biết, giá bán hiện nay của một cặp dưa chỉ khoảng 90 - 100 nghìn đồng, rẻ hơn so với thời điểm trong năm nên rất nhiều người hỏi mua, đặt hàng trước để dành cho Tết.

Theo chị Oanh, loại dưa này nặng khoảng 0,3 - 0,4 kg/quả, có màu xanh ngọc bích rất đẹp mắt, khoảng 20 ngày sau khi chín sẽ chuyển sang màu vàng trắng. Loại dưa này có thể bày trên ban thờ tới 2-3 tháng mà không bị hỏng.

“Ngày Rằm vừa qua, có ngày tôi bán được hơn 200 cặp dưa lê Thần Tài. Trong mấy ngày hôm nay, lượng hỏi mua cũng tăng lên đột biến. Ngoài ra, để chuẩn bị cho dịp Tết, rất nhiều người đã đặt trước để mang biếu và để bày mâm ngũ quả trong nhà”, chị Oanh cho biết.

Với mức giá tương đối rẻ, chỉ dao động trên dưới 100 nghìn đồng/cặp dưa, thậm chí nhiều tiểu thương rao bán mua 10 quả trở lên giá chỉ còn từ 35 - 40 nghìn đồng/quả khiến mặt hàng này đang thu hút rất nhiều người. Không chỉ trên mạng xã hội, ngoài thị trường, mặt hàng này cũng rất đắt khách.

Anh Phan Thu, chủ một cửa hàng thực phẩm trên đường Thanh Xuân, Hà Nội cho biết: “Dưa lê Thần tài chủ yếu nhập từ Trung Quốc chứ trong nước không có. Đa phần được dùng để thờ chứ ít khi ăn. Do mức giá rẻ so với bưởi hồ lô hay các loại quả tạo hình khác nên rất hút khách”.

Theo chia sẻ của chị Thanh Xuân - chủ một hàng hoa quả tại Hoàng Mai, Hà Nội cho hay: “Dưa lê Thần tài đang tiếp tục “làm mưa làm gió” trong dịp Tết năm nay. Giá loại quả này đang ngày một lên và hàng thì càng hiếm. Hiện chỗ tôi đã nhận đặt hàng cho Tết, đến tầm 20 âm lịch hàng sẽ về để giao cho mọi người”.

Khi được hỏi về việc quả dưa này có ăn được không, nhiều người bán thừa nhận "chỉ để bày chứ chưa thấy ai ăn bao giờ".

Dưới góc độ người tiêu dùng, nhiều người thừa nhận, dù biết loại dưa này là nhập từ Trung Quốc nhưng vẫn mua để bày ban thờ vì hình dáng đẹp, giá cả phải chăng.

Chị Phạm Hương (Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội) cho hay: “Tôi mới đặt 50 quả cho dịp Tết này để mang biếu tặng. Tôi nghĩ với ý nghĩa mang đến tài lộc, may mắn, loại quả này phù hợp để trưng bày và có thể mang làm quà. Tuy nhiên, bày thì đẹp nhưng hoa quả để quá lâu mà không hỏng và xuất xứ không rõ ràng thì không dại gì chọn làm đồ ăn”.

Còn theo anh Tuấn, một khách hàng đặt mua loại quả này: “Nhà tôi có một lần thử bổ quả dưa này ra ăn nhưng không được ngon và mùi vị có vẻ cũng không hẳn giống như dưa lê thông thường nên sau đó cũng không dám ăn, chỉ để bày cho đẹp mắt thôi”.

(Theo Dân Trí)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Dưa lê Thần tài Trung Quốc ngập thị trường

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com