DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Dưa hấu 'lạ' bày từ Tết đến giờ vẫn tươi nguyên
09:41 25/08/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trái dưa hấu vỏ vàng, ruột đỏ được chị Thủy mua bày Tết Nguyên đán 2014 nhưng đến nay đã 7 tháng vẫn còn tươi nguyên.

Trái dưa hấu trên thuộc sở hữu của gia đình chị Dương Ngọc Thủy ở ấp Đông Khánh, xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc, Đồng Tháp.

Chị Thủy cho hay, trái dưa hấu thuộc loại dưa vỏ vàng, ruột đỏ được vợ chồng chị chọn mua ngẫu nhiên tại một vựa dưa ở chợ Sa Đéc vào ngày 28/1/2014 để chưng Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014.

Điều lạ là 3 trái dưa hấu cùng chủng loại được chị Thủy mua cùng thời điểm tại vựa dưa trên về chưng chỉ được hơn 10 ngày đã bị hỏng, phải đem bỏ, nhưng trái dưa hấu này vẫn tươi nguyên, thấy vậy, nhà chị Thủy để chưng trên bàn thờ cho đến nay.

Hiện bề mặt trái dưa hấu da rất cứng, màu sắc còn tươi, tuy nhiên do để lâu ngày nên trọng lượng quả dưa giảm từ hơn 3kg xuống còn trên 2,5kg.

Chị Thủy khẳng định gia đình không có dùng hóa chất tác động lên trái dưa. Thỉnh thoảng, chị Thủy chỉ dùng vải sạch lau bụi bám trên bề mặt trái dưa hấu cho sáng đẹp. Việc trái dưa hấu vẫn tồn tại trong thời gian dài khiến nhiều người rất ngạc nhiên.

 

 

(Theo Người Lao động)

Tin liên quan
Nước ép trái cây: Lợi hay hại?
SKĐS - Trái cây đem ép thành nước, đầu tiên phù hợp với các em nhỏ hoặc một số bệnh nhân không thể ăn được phần thịt của trái cây
Truy tìm hóa chất cực độc giúp trái cây một tháng vẫn... tươi
Vào vụ trái cây năm nay, trên thị trường hóa chất "chợ đen" vừa xuất hiện một “sát thủ” mới đang được những người buôn trái cây vô lương tâm săn tìm. Theo đồn đại, trái cây ngâm loại hóa chất này có thể tươi lâu cả tháng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm