Đưa chuyên ngành phẫu thuật cột sống tiệm cận với những kỹ thuật cao

Suckhoedoisong.vn - Vừa qua, tại Bệnh viện (BV) Việt Đức đã diễn ra Hội nghị “Phẫu thuật cột sống châu Á - Thái Bình Dương

Vừa qua, tại Bệnh viện (BV) Việt Đức đã diễn ra Hội nghị “Phẫu thuật cột sống châu Á - Thái Bình Dương” do Hội Chấn thương chỉnh hình (CTCH) Việt Nam kết hợp với Hội CTCH châu Á - Thái Bình Dương và Viện CTCH - BV Việt Đức tổ chức.

Những năm gần đây, chuyên ngành phẫu thuật cột sống có những bước chuyển mạnh và thu được nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Cụ thể là các thành tựu y học tiên tiến trên thế giới cả về kỹ thuật và phương pháp đã được đưa vào ứng dụng tại một số bệnh viện trong cả nước như: dùng robot định vị chính xác trong phẫu thuật cột sống, thay đĩa đệm nhân tạo điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, phẫu thuật ít xâm lấn lấy thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng... Ngoài ra, các kỹ thuật tiên tiến trong phẫu thuật chỉnh gù, vẹo cột sống... đã góp phần giúp cho người bệnh sau phẫu thuật nhanh chóng hồi phục để sớm tham gia vào cuộc sống lao động và sinh hoạt bình thường.

Hội nghị lần này với 13 bài giảng về lý thuyết và phẫu thuật thị phạm của các chuyên gia hàng đầu chuyên ngành phẫu thuật cột sống khu vực châu Á - Thái Bình Dương, là cơ hội tốt để các phẫu thuật viên trong nước và khu vực học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn nhằm phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn.

Linh San

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT