DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đốt tiền...
Cả Nghĩ - 08:07 18/01/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - - Làm gì có ai ngốc tới mức đốt tiền trừ người bị tâm thần.

- Bác đến các đền chùa miếu mạo, lăng tẩm không thấy người ta thi nhau đốt vàng mã sao. Bỏ tiền ra mua rồi đốt chẳng phải là đang đốt tiền ư?

- Xem ra xã hội văn minh hiện đại rồi mà vẫn còn nhiều người mê tín dị đoan.

- Nhìn những ngọn lửa cháy rừng rực đang thiêu tiền mà thấy xót xa cho sự lãng phí quá. Cộng đồng còn mê muội, lạc hậu như vậy thì khó nói đến phát triển, đừng hy vọng chạm đến ngưỡng văn minh. Giá có lệnh cấm...

- Tiền từ túi người đốt, với lại đây là tự do tín ngưỡng...

- Tín ngưỡng và mê tín là hoàn toàn khác nhau.

- Cấm chắc là khó...

- Thay đổi thói quen cái gì cũng khó nhưng thói quen đốt pháo, không có mũ bảo hiểm khi đi xe máy lúc đầu cũng ồn ào khi có lệnh cấm rồi nay cũng thành bình thường rồi sao. Đi xe máy giờ quên mũ bảo hiểm cứ thấy như thiêu thiếu. Đang có lệnh cấm lái xe sau khi uống bia rượu và đang có hiệu quả...

- Nhưng đây là trong đền chùa...

- Thì chuyện thắp nhang trong đền chùa, trước ai mạnh nấy đốt, có người dùng cả bó nhang, nay bên trong cũng chỉ có nhang vòng nhà chùa thắp còn khách thập phương thắp nhang cắm vào bá nhang ngoài sân đó sao. Vấn đề là biện pháp và bát nhang trước tượng Phật không thể cắm nhang được.

- Xem ra cấm được thì hay quá vì tín ngưỡng thì cũng do con người nghĩ ra. Không đốt vàng mã và rải như xả rác ra đường cũng tiết kiệm cho dân được nhiều lắm đấy!

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm