DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
"Đột nhập" nơi nghi tập kết gỗ bị chặt tại Hà Nội
15:37 23/03/2015 GMT+7
"Đột nhập" vào bên trong nơi tập kết được quây kín tôn cao 2 m ở quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) là hàng ngàn khúc gốc, thân cây còn tươi nằm la liệt, có khúc ứa nhựa, có khúc "khủng" tới 2 người ôm....

hững ngày qua, đề án chặt hạ, thay thế hơn 6.700 cây xanh tại Hà Nội gây bất bình dư luận. Hàng trăm cây cổ thụ trên nhiều tuyến phố đã bị chặt hạ trong khi câu hỏi số gỗ đang về đâu chưa được cơ quan chức năng trả lời rõ ràng.

Phóng viên Báo Người Lao Động đã có cuộc tìm hiểu nhằm "đột nhập" vào kho tập kết được cho là nơi chứa số gỗ bị đốn hạ này. Sau nhiều ngày tìm hiểu, theo dõi, lần theo những dấu vết và thông tin từ phía người dân, chúng tôi đã xác định được 1 bãi tập kết gốc, thân cây vừa chặt hạ rất lớn tại khu vực Cầu Diễn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Theo ghi nhận, bãi tập kết “khủng” này có diện tích rất lớn, nằm trên đường Hàm Nghi, phường Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm. Được quây kín tôn màu xanh cao khoảng 2 m, cổng có bảo vệ túc trực nghiêm ngặt. Sau thời gian thăm dò, chúng tôi đã tìm được con đường nhỏ đi vào phía trong bãi tập kết gỗ này.

Bước vào trong khu tập kết, ấn tượng đầu tiên của phóng viên là hàng ngàn khúc gốc, thân cây mới bị đốn hạ, có những gốc vẫn còn đang chảy nhựa, có những cây gỗ “khủng” tới 2 người ôm. Khi chúng tôi vừa tiến hành ghi hình thì bảo vệ nơi đây phát hiện, liên tục xua đuổi không cho chụp ảnh, ghi hình.

Một số hình ảnh ghi tại nơi nghi là tập kết cây xanh bị chặt tại Hà Nội:

Lối cổng nhỏ đi vào khu tập kết gỗ "khủng"

Lối cổng nhỏ đi vào khu tập kết gỗ "khủng"

Con đường dẫn vào bãi tập kết gỗ

Con đường dẫn vào bãi tập kết gỗ

 

Bãi gỗ dài khoảng 500 m với những súc gỗ lớn nhỏ xếp cao quá đầu người

Bãi gỗ dài khoảng 500 m với những súc gỗ lớn nhỏ xếp cao quá đầu người

 

 

Có những khúc gỗ “khủng” 2 người ôm

Có những khúc gỗ “khủng” 2 người ôm

Khúc gỗ có đường kính bằng cả sải tay người

Khúc gỗ có đường kính bằng cả sải tay người

Bảo vệ liên tục xua đuổi khi phát hiện phóng viên

Bảo vệ liên tục xua đuổi khi phát hiện phóng viên

 

 

 

(Theo Người Lao động)

Tin liên quan
Theo dấu cây xanh vừa bị đốn hạ ở Thủ đô
Vụ hàng nghìn cây xanh ở Thủ đô bất ngờ bị đốn hạ nhanh chóng đang là tâm điểm chú ý của dư luận. PV Tiền Phong vào cuộc truy tìm đường đi của những cây xanh vừa bị triệt hạ nhằm giải đáp thắc mắc của nhiều bạn đọc.
Báo chí quốc tế viết về đề án đốn hạ 6.700 cây xanh của Hà Nội
Nhiều tờ báo và hãng thông tấn lớn trên thế giới đã dành sự quan tâm đặc biệt tới kế hoạch thay thế hàng loạt cây xanh của Hà Nội khi đăng tải những bài viết liên quan ở mục nổi bật.
'Con đường đẹp nhất Việt Nam' nham nhở sau khi chặt hạ nhiều cây xanh
'Con đường đẹp nhất Việt Nam' lâm vào cảnh nham nhở, vỉa hè nhếch nhác sau khi hàng cây xanh bị chặt hạ.
Sẽ ra mắt bộ phim tài liệu “6.700 người vì 6.700 cây xanh”
“6.700 người vì 6.700 cây xanh” sẽ là tên của bộ phim tài liệu do CLB Điện ảnh kiến trúc thực hiện nói về việc Hà Nội trồng lại 6.700 cây xanh trên các con phố.
Họp báo vụ 6.700 cây xanh: 21 câu hỏi không được trả lời
Cuộc họp báo kết thúc, phóng viên đứng hết lên yêu cầu ông Hùng trả lời 21 câu hỏi, tuy nhiên ông đã nhanh chân đi ra cửa phòng họp. Các phóng viên ngơ ngác” vì quá bất ngờ trước diễn biến cuộc họp.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm