DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đột kích hàng loạt tụ điểm ăn chơi thác loạn tại TP. HCM
T. Quang - Ngọc Đỗ - 07:00 14/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Rạng sáng ngày 13/5, lực lượng kiểm tra liên ngành quận 1, TP. HCM đã tiến hành kiểm tra đột xuất một số nhà hàng: Dmax (đường Tôn Thất Tùng), 92 Ký Con - những nơi được cho là tụ điểm ăn chơi thác loạn có tiếng tại TP. HCM.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều lỗi vi phạm tại nhà hàng như: kinh doanh karaoke không phép, hoạt động quá giờ quy định, dùng các phương thức phục vụ có tính chất khiêu dâm… Hiện công an đang tiến hành kiểm tra nghi vấn sử dụng ma túy mà báo chí vừa phản ánh.

Công an lập biên bản vi phạm tại một nhà hàng.

Công an lập biên bản vi phạm tại một nhà hàng.

Phát hiện hàng loạt sai phạm

Theo đó, vào khoảng 0 giờ 30 ngày 13/5, hàng chục trinh sát gồm nhiều lực lượng như quản lý hành chính, cảnh sát giao thông, cảnh sát hình sự, ma túy… của Công an quận 1 (TP.HCM) bất ngờ kiểm tra nhà hàng Dmax nằm trên đường Tôn Thất Tùng (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1). Đây là một tụ điểm ăn chơi có tính chất thác loạn từng bị báo chí phanh phui cách đây chưa đầy 1 tháng. Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện có gần 100 người bên trong, trong đó có 50 nữ tiếp viên đều có ngoại hình được chọn lựa kỹ càng, từ vóc dáng đến nhan sắc như những... hotgirl. Các nữ tiếp viên này mặc những chiếc áo dạng đồ ngủ mỏng tang đầy gợi cảm, có tính chất khiêu dâm. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản với chủ nhà hàng này về hàng loạt các lỗi vi phạm như hoạt động quá giờ quy định, dùng các phương thức phục vụ có tính chất khiêu dâm tại nhà hàng ăn uống, không ký hợp đồng lao động bằng văn bản với các nữ tiếp viên... Đồng thời, gần 100 người gồm các “dân chơi” và tiếp viên bị đưa về trụ sở để tiến hành kiểm tra việc nghi vấn sử dụng ma túy.

Cùng thời điểm, Đội Kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội quận 1 (Đội 1) phối hợp Công an phường Nguyễn Thái Bình đã kiểm tra nhà hàng 92 Ký Con, tiếp tục bắt quả tang hơn chục nữ tiếp viên ăn mặc hở hang đang ngồi cùng các “quý ông” ham vui. Hàng loạt các lỗi vi phạm tại tụ điểm ăn chơi này cũng được phát hiện như kinh doanh karaoke không phép, không đảm bảo an toàn PCCC, không có hợp đồng lao động với các nhân viên...

Trước đó, vào tối 11/5, hàng chục cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH (PC64) Công an TP.HCM phối hợp cùng cảnh sát cơ động, cảnh sát hình sự, UBND phường Phạm Ngũ Lão… bất ngờ kiểm tra vào nhà hàng RUBY nằm trên đường Tôn Thất Tùng (quận 1, TP.HCM), phát hiện hàng loạt vi phạm. Theo đó, khi đoàn kiểm tra ập vào có hàng chục nữ tiếp viên ăn mặc khêu gợi đang ngồi ăn uống, ca hát cùng khách tại các phòng VIP. Cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ các nhà hàng này về hàng loạt các lỗi vi phạm như kinh doanh karaoke không phép, không ký hợp đồng lao động với những nhân viên nữ ngồi tiếp khách, sử dụng tiếp viên ăn mặc khiêu dâm...

Cảnh sát đưa gần 100 người từ nhà hàng Dmax về trụ sở để kiểm tra ma túy sau khi lập biên bản xử lý hàng loạt lỗi vi phạm tại đây.

Cảnh sát đưa gần 100 người từ nhà hàng Dmax về trụ sở để kiểm tra ma túy sau khi lập biên bản xử lý hàng loạt lỗi vi phạm tại đây.

Cần thiết làm rõ có hay không việc tiếp tay, bao che cho sai phạm

Sau khi nghe các sở ban ngành báo cáo tình hình hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà hàng, quán ăn, karaoke biến tướng, trá hình hoạt động khiêu dâm trong thời gian qua, bà Nguyễn Thị Thu - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho rằng thực trạng này đang diễn biến phức tạp, làm suy đồi đạo đức xã hội, ảnh hưởng đến truyền thống, thuần phong mỹ tục. Để xảy ra tình trạng trên, ngoài việc các tụ điểm ăn chơi thác loạn đối phó tinh vi với hoạt động quản lý, kiểm tra của lực lượng chức năng, trong khi quy định pháp luật có liên quan chưa thật sự đủ sức răn đe thì không thể phủ nhận có một bộ phận cán bộ yếu kém về năng lực quản lý, thậm chí tệ hơn là tiếp tay, bao che, dung túng cho các hành vi sai phạm. Bà Nguyễn Thị Thu đề nghị Công an TP.HCM phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân thành phố xem xét việc khởi tố hình sự đối với các hành vi, vụ việc mà báo chí đã phản ánh; đồng thời làm rõ các điều kiện cần thiết để tiến hành khởi tố hình sự đối với các hành vi, vụ việc tương tự, có ý kiến tham mưu đề xuất UBND thành phố để chỉ đạo quyết liệt đối với các địa phương. Đồng thời giao Công an TP.HCM chỉ đạo các phòng nghiệp vụ trực thuộc tăng cường phối hợp với công an các quận, huyện trong công tác kiểm tra, quản lý chặt chẽ địa bàn, không để xảy ra tệ nạn ma túy, mại dâm và các hành vi sử dụng việc khiêu dâm, kích dục để kinh doanh.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng giao UBND các quận, huyện tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra và xử lý nghiêm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ có dấu hiệu biến tướng, trá hình, tổ chức hoạt động khiêu dâm, kích dục, mại dâm, sử dụng ma túy...; kiên quyết giữ vững, không để phát sinh tệ nạn xã hội trên địa bàn; đặc biệt là quận 1, quận 5 không được để tái diễn vụ việc tại các địa điểm mà báo chí đã phản ánh.

T. Quang - Ngọc Đỗ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm