DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đột kích cơ sở sản xuất mỡ bẩn lớn nhất từ trước đến nay
Trần Lâm - 19:51 31/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 31/12, lực lượng liên ngành gồm Cục Cảnh sát môi trường, Đội cảnh sát kinh tế và thương mại (Phòng Cảnh sát kinh tế TP Hà Nội), Công an huyện Phú Xuyên và Đội Quản lý thị trường số 3 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã “đột kích” cơ sở giết mổ trâu, bò thuộc thôn Bái Đô, xã Tri Thủy, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội cơ sở sản xuất của ông Nguyễn Văn Biên làm chủ. Theo đó, tại thời điểm kiểm tra, đã phát hiện và thu giữ hơn 2.000 bao tải chứa mỡ có trọng lượng khoảng 90 tấn.

Ngày 31/12, lực lượng liên ngành gồm Cục Cảnh sát môi trường, Đội cảnh sát kinh tế và thương mại (Phòng Cảnh sát kinh tế TP Hà Nội), Công an huyện Phú Xuyên và Đội Quản lý thị trường số 3 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã “đột kích”  cơ sở giết mổ trâu, bò thuộc thôn Bái Đô, xã Tri Thủy, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội cơ sở sản xuất của ông Nguyễn Văn Biên làm chủ. Theo đó, tại thời điểm kiểm tra, đã phát hiện và thu giữ hơn 2.000 bao tải chứa mỡ có trọng lượng khoảng 90 tấn.

Chủ cơ sở sản xuất mỡ bẩn này không xuất trình được giấy tờ liên quan đến công tác vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau khi kiểm tra, đoàn đã lập biên bản xử lý hành chính, niêm phong và chuyển các cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

Trao đổi với phóng viên báo Sức khỏe&Đời sống, ông Nguyễn Đức Thái – Phó Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 3 cho biết: Đây là vụ việc nghiêm trọng, số lượng mỡ lớn được lực lượng liên ngành phát hiện và tịch thu lớn nhất từ trước đến nay. Bước đầu, chủ cơ sở khai rằng mỡ được sản xuất để bán cho các nơi nuôi cá. Nguồn mỡ bẩn được tập kết từ các cơ sở giết mổ trâu, bò tại nhiều nơi trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, ông Thái cho biết thêm, nếu như số mỡ bẩn này mà được đưa vào các nhà hàng, quán ăn hoặc trôi nổi ra thị trường người tiêu dùng mà sử dụng rất nguy hiểm đến sức khỏe.

 

Hàng ngàn bao tải chữa số lượng mỡ bẩn lên đến khoảng 90 tấn được lưu giữ trong kho.

Dụng cụ làm mở bẩn

Trần Lâm

Tin liên quan
Các địa phương sẽ có trung tâm kiểm soát dịch bệnh tuyến tỉnh
SKĐS - TS Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Y tế) cho biết, sắp tới Bộ Y tế sẽ tiến hành sáp nhập các trung tâm y tế dự phòng, trung tâm phòng chống HIV/AIDS, trung tâm phòng chống bệnh xã hội… thành một đơn vị thống nhất
Bắt khẩn cấp thêm 4 đối tượng trong vụ 2 cây xăng gian lận
Sáng 31/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội cho biết đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự thêm 4 đối tượng.
Bổ nhiệm, bổ nhiệm lại lãnh đạo Vụ Sức khoẻ bà mẹ & trẻ em; Cục Quản lý Khám chữa bệnh
SKĐS - Chiều ngày 31/12, tại Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cho các đồng chí lãnh đạo Vụ Sức khoẻ bà mẹ & trẻ em; Cục Quản lý Khám chữa bệnh- Bộ Y tế
Những ca ghép bộ phận cơ thể lần đầu tiên thành công năm 2015
SKĐS - Cứ mỗi năm y học hiện đại lại tiến thêm một bước trong khả năng cải thiện cuộc sống của con người. Trong năm 2015, 6 ca phẫu thuật chưa từng có tiền lệ đã trở thành những ca cấy ghép bộ phận cơ thể đầu tiên được thực hiện thành công.
Người dân nườm nượp “rời đô” về quê nghỉ Tết
Tranh thủ thời tiết tạnh ráo và một chút ấm áp, trưa nay, hàng vạn người dân từ Thủ đô Hà Nội liên tục đổ về các bến xe để bắt xe khách về quê nghỉ Tết Dương lịch; khiến các bến xe luôn trong tình trạng đông đúc.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm