DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đông y trị bệnh mũi đỏ
06:10 12/02/2009 GMT+7
Bệnh mũi đỏ (Rosacea) là một bệnh chứng hay gặp ở những người da trắng hay da vàng. Bệnh thường gặp ở đàn ông nhiều hơn,

Cây bồng bồng cho vị thuốc tỳ bà diệp. 
Bệnh mũi đỏ (Rosacea) là một bệnh chứng hay gặp ở những người da trắng hay da vàng. Bệnh thường gặp ở đàn ông nhiều hơn, nếu phụ nữ mắc thì việc chữa trị lại càng cần thiết vì ảnh hưởng tới dung nhan. Các triệu chứng thường xuất hiện như có các đám màu hồng hoặc màu đỏ do sung huyết, giãn mao mạch, có thể gặp ở đầu mũi, có khi cả gò má, cằm, giữa hai đầu lông mày, không rõ giới hạn, không cộm. Khi gặp các yếu tố kích thích như gia tăng nhiệt độ tại da, tiếp xúc với nắng nóng, ăn các thức cay, nóng như ăn ớt, uống rượu bia... sẽ làm cho các chỗ này càng đỏ phừng lên.

Trong Đông y ngay từ thời cổ cũng đã có những phương thuốc trị liệu hiệu quả chứng bệnh này và gọi là Tửu tra tỵ hay Tra tỵ (bệnh mũi đỏ), đặc biệt trong kho tàng các phương thuốc bí truyền của cung đình Trung Hoa cũng có nhiều phương thuốc hay sử dụng trị chứng mũi đỏ để làm đẹp cho các vua quan cùng giới quý tộc xưa.

Xin mời các bạn tìm hiểu phương pháo trị bệnh mũi đỏ bằng Đông y qua bài viết của BS. Hoàng Xuân Đại trên tuần báo Sức khỏe&Đời sống Số Thứ 5 ra ngày 12/2/2009 – Số 25 (2390).

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm