DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Động vật cũng tự tử
13:27 31/08/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Không chỉ ở người, mà ở một số loài động vật, do quyên sinh để cứu đồng loại hay do hiệu ứng tập thể hoặc trầm cảm, chúng cũng tự tử.

Cách đây 40 năm, người huấn luyện cá heo Richard O’Barry đã chứng kiến cá heo Kathy trầm cảm và ngưng thở. Ở cá heo, thở là một nỗ lực có ý thức. Do đó, cá heo có thể kết liễu đời mình bất kể lúc nào chúng muốn. Bộ phim tài liệu về câu chuyện này của ông đã giành giải Oscar.

Năm 2005, 1.500 con cừu tự tử từ một vách núi ở Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng cứ ngã chồng lên nhau như những chiếc gối. Nhưng chỉ 450 con chết. Những con nhảy sau đó lại thoát chết nhờ tấm đệm là những con ở dưới.

Năm 2012, một con gấu đã không chịu ăn gì trong vòng 10 ngày cuối cùng đã chết đói. Tại Trung Quốc, nhiều con gấu đã tự tử như vậy để thoát khỏi cảnh bị nhốt giữ và chọc hút mật đau đớn.

Tháng 11/2011, một đàn cá voi gồm 61 con mắc cạn tại Farewell Spit ở New Zealand. Không rõ tại sao chúng lại tự sát tập thể, nhưng có giả thuyết rằng, khi một cá thể ốm đâm đầu vào bờ để tự sát, những con khác cũng lao theo. Chỉ có 18 con sống sót.

Tháng 8/2009, 28 con bò tự quăng mình xuống một hẻm núi ở dãy An-pơ, Thụy Sỹ trong vòng 3 ngày. Có lẽ những cơn sấm sét dữ dội đã khiến lũ bò làm như vậy.

Loài côn trùng màu xanh trong suốt quyên sinh để cứu đồng loại khỏi các động vật ăn côn trùng.

LiLy (theo Oddee)

Tin liên quan
Bảo tồn động, thực vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm
SKĐS - Việt Nam là nước có nền y, dược cổ truyền lâu đời. Không những chúng ta có những thầy thuốc giỏi như Đại y Thiền sư Tuệ Tĩnh (thế kỷ XIV), đại danh y Hải Thượng Lãn Ông - Lê Hữu Trác (thế kỷ thứ XVIII)...
5 động vật chuyển gen chữa bệnh
SKĐS - Sinh vật biến đổi gen hay sinh vật chuyển gen (kể cả gia súc, gia cầm), viết tắt GMO là những sinh vật được thay đổi cấu trúc ADN
Nửa đêm về sáng: thời điểm tự tử cao nhất trong ngày
SKĐS - Sau khi nghiên cứu 35.332 vụ quyên sinh tại Mỹ, nhóm chuyên gia ở ĐH Pennsylvania do tiến sĩ Michael Perlis đứng đầu phát hiện thấy, tỷ lệ tự tử thường xảy ra từ lúc nửa đêm đến sáng, đỉnh điểm là 2-3 giờ sáng, cao gấp 3,6 lầ so với những thời điểm khác.
Những người tăng động giảm chú ý nguy cơ tự tử cao
SKĐS - Một nghiên cứu mới ở Thụy Điển đăng tải trên tạp chí JAMA tháng 6/2014 cho biết, những người rối loạn tăng động giảm chú ý (viết tắt ADHD) có nguy cơ cao tự tử
Đại gia viết thư tuyệt mệnh rồi treo cổ tự tử
Đời mấy khi ngờ đại gia cũng có lúc tuột dốc. Khi tới bước đường cùng, nhiều đại gia tìm đến cái chết như một cách để giải thoát cho mình.
Tài tử Robin Williams tự tử ở tuổi 63
Susan Schneider, vợ ông, xác nhận: 'Sáng nay, tôi đã mất đi người chồng, cũng là người bạn thân thiết nhất'.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm