DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đông trùng hạ thảo nhân tạo có thể thay thế sản phẩm tự nhiên?
09:54 30/07/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thực tế hiện nay, Đông trùng hạ thảo ngoài tự nhiên đang trở nên khan hiếm dần đi và đông trùng hạ thảo nuôi trồng xuất hiện như là một giải pháp thay thế hoàn hảo. Chúng có những thành phần, công hiệu và tính năng tương tự đông trùng hạ thảo tự nhiên có thể chữa bệnh hiệu quả.

Đông trùng hạ thảo có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe, nó được ví như là thần dược tốt cho mọi đối tượng, mọi lứa tuổi và rất nhiều chứng bệnh. Đông trùng hạ thảo được xem là vị thuốc bổ quý nhất với người bị suy nhược cơ thể, người bị bệnh nặng, người mới ốm dậy và người cần nhiều sức đề kháng như bệnh nhân ung thư. Đông trùng hạ thảo giúp người già minh mẫn, khỏe mạnh, chống lại các bệnh tim mạch, mỡ máu, tai biến, giúp đầu óc minh mẫn, tăng cường trí nhớ, giúp tăng tuổi thọ,... Với nam giới, Đông trùng hạ thảo làm bổ thận, tráng dương, tăng cường chức năng sinh lí, chữa các bệnh về sinh lí, nâng cao chất lượng tinh trùng. Ngoài ra đông trùng hạ thảo còn giúp làm đẹp, sáng da, sáng mắt, là thực phẩm giúp cân bằng cơ thể, mang lại sức khỏe tốt trong quá trình giảm cân. Đông trùng hạ thảo còn được nhắc đến với những công dụng khác như tăng sức đề kháng, bổ gan, thân, phòng chống ung thư, tốt cho người bị còi xương, trẻ chậm lớn, người bị hen xuyễn….

Chính từ những công dụng tuyệt vời như vậy mà sản phẩm Đông trùng hạ thảo có giá trị kinh tế rất cao. Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện nay, người bệnh có thể tiếp cận những công dụng tuyệt vời của sản phẩm nhân tạo thay thế. Thông qua phương pháp sinh vật, con người có thể chiết xuất từ Đông trùng hạ thảo được nuôi dưỡng, để trở thành con đường mang tính khả thi cao nhất để chiết xuất Đông trùng hạ thảo với giá rẻ hơn vài chục lần.

Cần nhận thức rõ một số kiến thức về sản phẩm Đông trùng hạ thảo:

1. Đông trùng hạ thảo thực chất là gì?

Đông trùng hạ thảo là hiện tượng loài Nấm thuộc chi Ophiocordyceps hoặc Cordyceps ký sinh trên ấu trùng thuộc chi Thitarodes, một dạng ký sinh của một loài Nấm dược liệu có tên Khoa học là Ophiocordyceps sinensis hoặc Cordyceps Militaris trên sâu non (ấu trùng) thuộc chi Thitarodes. Loại dược Thảo quý hiếm này thường được tìm thấy ở các cao nguyên có độ cao cao hơn mặt biển từ 4000m đến 5000m, loại Nấm quý hiếm này xuất hiện rộng khắp trên ở các chục lục như Á Châu và Úc Châu phổ biến nhất là ở Trung Quốc đặc biệt có nhiều ở Tứ Xuyên, Thanh Hải, Vân Nam vốn là cái nôi của nguồn dược liệu quý hiếm này.

2. Qúa trình hình thành nấm Đông trùng hạ thảo như thế nào?

Quá trình hình thành và phát triển của loài Nấm Đông trùng hạ thảo được tìm thấy ở tự nhiên này là vào mùa đông, loại Nấm có tên Khoa học Ophiocordyceps sinensis hoặc Cordyceps Militaris ký sinh vào cơ thể của sâu non và ăn hết chất dinh dưỡng của ấu trùng này, việc ký sinh được xảy ra do ấu trùng ăn phải bào tử của Nấm hoặc chúng mắc bệnh Nấm ký sinh, cho đến khi tơ Nấm phát triển mạnh sẽ ăn hết chất dinh dưỡng trong cơ thể ấu trùng và đến mùa hè, Nấm bắt đầu mọc ra như một ngọn cỏ có màu vàng hay trắng đục. Sau khoảng thời gian từ 2 đến 3 tháng thì nấm trưởng thành phát tán bào tử và các bào tử này tiếp tục bay khắp nơi ký sinh vào cơ thể ấu trùng để phát triển. Chính vì sự hình thành và phát triển tương đối đặc biệt mà loại dược thảo này có tên gọi là Đông trùng hạ thảo hay gọi chính xác hơn là Nấm Đông trùng hạ thảo. Ngày nay với sự phát triển của ngành công nghệ sinh học thì Việt Nam và các nước phát triển cũng đã nuôi cấy Nấm Đông trùng hạ thảo nhân tạo trên cơ thể ấu trùng hoặc cơ chất khác như gạo lức, bắp, đậu xanh và các men vi sinh thích hợp cho từng loại Nấm, trong đó loại Nấm được nuôi cấy phổ biến là Cordyceps Militaris có quả thể màu vàng cam.

3. Đông trùng hạ thảo nhân tạo có tốt không?

Ngày nay với ngành Công nghệ sinh học phát triển thì loại Cordyceps Militaris được trồng phổ biến ở các nước Châu Á, trong đó nhiều nhất là ở Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam cũng bước đầu nuôi trồng được loại Đông trùng hạ thảo này nhưng với số lượng còn hạn chế. Về giá trị dược tính thì loại Cordyceps Militaris được trồng ở Việt Nam hay nước ngoài đều có giá trị dược tính tốt như nhau tuy nhiên phải là người chuyên ngành mới ứng dụng đủ quy trình và nuôi trồng được loại Đông trùng hạ thảo có giá trị tốt nhất, nhìn bề ngoài thì Đông trùng hạ thảo nuôi trồng giống nhau nhưng chất lượng hoàn toàn khác nhau nếu không tuân thủ quy trình nuôi trồng nghiêm ngặt và điều kiện khí hậu thích hợp. Nếu dùng môi trường nhân tạo để nuôi trồng cũng sẽ ảnh hưởng đáng kể đến chỉ số dược tính của loại Nấm dược liệu này. Vì thế những nhà khoa học có nghiên cứu thì luôn tìm môi trường tự nhiên phù hợp vì sẽ có lợi về năng suất và cả thành phần dược tính có trong nấm. Ở Việt Nam khí hậu ở Gia Lai và Lâm Đồng tương đối phù hợp để nuôi trồng. Loại Đông trùng hạ thảo Cordyceps Militaris có hình dáng khác hoàn toàn với loại Đông trùng hạ thảo tự nhiên, loại nuôi trồng nhân tạo cũng có 2 dạng là được nuôi trồng trên cơ chất dinh dưỡng như bắp, gạo, đậu xanh…, khi nấm phát triển vươn lên như những ngọn cỏ có hệ sợi màu trắng đục hoặc màu vàng cam rất đẹp, loại thứ 2 là được nuôi trồng trên cơ chất ấu trùng như sâu non, nhộng tằm…Để chọn được loại Đông trùng hạ thảo thật và có đủ giá trị dược tính phải chọn nơi uy tín chứ không phải ai nuôi trồng được loại này đều có giá trị dược tính.

4. Sử dụng sản phẩm Đông trùng hạ thảo như thế nào là hiệu quả?

Để đạt được hiệu quả tốt nhất, khách hàng có thể nhờ sự tư vấn chuyên sâu về cách sử dụng sản phẩm hiệu quả của chuyên gia hoặc những thông tin cơ bản sản phẩm của đội ngũ nhân viên bán hàng chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản tại cửa hàng. Ví dụ như để giảm mệt mỏi thì Đông Trùng làm tăng hiệu suất sử dụng oxy, giảm mệt mỏi, có thể dùng sản phẩm 30ml/ ngày hoặc 1g/ngày, hiệu quả sẽ thấy trong 7 ngày. Hay những người già sử dụng thì Đông Trùng có chức năng chống lão hóa, cải thiện đáng kể đối với người bị đau thắt lung và đầu gối, lão hóa, thoái hóa có chức năng cơ thể. Sản phẩm được dùng liều lượng 30 ml/ngày hoặc 1g/ngày và khách hàng có thể thấy hiệu quả sau 1 tháng. Hoặc những trường hợp muốn giảm huyết áp, mỡ máu và đường trong máu thì sản phẩm có thể giảm cholesterol và triglyceride giảm xuống đáng kể, nhưng lại tăng 30% loại mỡ có lợi cho cơ thể HDL. Ngoài ra, sản phẩm cũng tăng cường hoạt động của enzym chuyển hóa carbohydrate, có thể giảm lượng đường trong máu. Sản phẩm dùng với liều lượng 30ml/ngày hoặc 1g/ngày, trong thời gian 60 ngày sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt.

Năm 2012, sản phẩm Đông trùng hạ thảo Đại Vinh đã được công nhận là sản phẩm Đông trùng hạ thảo có quy trình nghiên cứu sản xuất hoàn thiện và đã được cục sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp bằng sở hữu trí tuệ. Đông trùng hạ thảo Đại Vinh được ứng dụng ánh sáng đèn LED vào quá trình nuôi dưỡng thực thể Đông trùng hạ thảo và ảnh hưởng của ánh sáng đèn với thành phần hoạt tính sinh vật.  Sản phẩm chiết xuất từ Đông trùng hạ thảo Đại Vinh được sự chứng thực của Viện nghiên cứu thực nghiệm là rất an toàn (mỗi kg thể trọng lớn hơn 5000 mg), nếu như lấy thể trọng của người trưởng thành là 70 kg làm ví dụ, mỗi ngày dùng khoảng 350g vẫn rất an toàn, người tiêu dùng có thể an tâm sử dụng.

Đông trùng hạ thảo Đại Vinh – Sự kỳ diệu đến từ thiên nhiên

Không chỉ dừng lại ở việc sản xuất và cung cấp đông trùng hạ thảo dạng truyền thống như đông trùng hạ thảo dạng sợi, dạng bột hay dạng viên, các nhà sản xuất Đông trùng hạ thảo tại  nước ta đã nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm Đông trùng hạ thảo đa dạng: Đông trùng hạ thảo tổ yến, Đông trùng hạ thảo cà phê, rượu Đông trùng hạ thảo,…

Nên giờ đây, người tiêu dùng tại  nước ta không cần phải lo lắng việc không tìm được Đông trùng hạ thảo để hỗ trợ điều trị bệnh cũng như để bồi bổ sức khỏe cho mình và người thân vì đã có thể tiếp cận được Đông trùng hạ thảo nuôi trồng an toàn, hiệu quả, hơn nữa không còn phải chịu gánh nặng chi phí quá lớn như trước đây.

Vấn đề còn lại là tìm một địa chỉ bán Đông trùng hạ thảo đang bán tại Việt Nam chất lượng, uy tín để không còn phải lo lắng cảnh “tiền mất tật mang” khi mua phải sản phẩm giả hoặc kém chất lượng, nhất là khi thị trường tại  nước ta đang khá nhốn nháo, gây tâm lý bất an cho người tiêu dùng.

Hiện nay, Công ty TNHH Kỹ thuật Quốc tế GBS là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm Đông trùng hạ thảo Việt Nam chính hãng, chất lượng và đã được Bộ Y tế cấp phép phân phối. Chúng ta có thể tìm mua các sản phẩm Đông trùng hạ thảo Đại Vinh uy tín, chất lượng không ở đâu xa.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Kỹ thuật Quốc tế GBS

Địa chỉ: Số 15-17, Ngõ 14, Khu A, Viện Nghiên Cứu Rau Quả, TT.Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Điện thoại: 04.3876.0425 – 0987.891.588

Email: gbsleadingcenter@gmail.com

Website: www.dongtrunghathaodaivinh.com

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm