Động lực của phát triển

Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm phấn khởi lắm:

- 4 ngân hàng vừa hạ lãi suất 0,5% lần 2 cho các doanh nghiệp (DN) quả là luồng gió mới...

- Thủ tướng vừa ra Nghị định 139 miễn lệ phí môn bài đối với trường hợp mới ra hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc mới thành lập cơ sở sản xuất kinh doanh trong năm đầu tiên cũng là luồng gió mát khuyến khích.

- Quả là Chính phủ rất nỗ lực giảm chi phí đầu vào cho người dân, DN, nỗ lực tạo điều kiện tối đa, nỗ lực gạt bỏ các điều kiện, các rào cản không cần thiết cho môi trường kinh doanh.

- Ngân sách có thể hụt thu do miễn lệ phí môn bài cho khoảng 147.209 tổ chức, cá nhân, hộ gia đình giảm tới khoảng 200 tỷ đồng nhưng khó có thể nói khác. Đây chính là việc giảm bớt thời gian, chi phí cho dân, cho DN.

- Dân giàu thì nước mạnh mà lại.

- Chính phủ còn yêu cầu loại bỏ ngay các điều kiện không cần thiết, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý vận tải thay cho phương thức quản lý truyền thống nhưng Bộ GTVT vẫn kiên trì với quan điểm sẽ quản lý xe hợp đồng phải gắn mào là cái hộp đèn với chữ “taxi”, “xe hợp đồng” vít chặt trên nóc xe hộp đèn với chữ “taxi”, “xe hợp đồng”.

- Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ GTVT nghiên cứu vấn đề này!

- Đúng là bớt những  thủ tục không cần thiết có thể giúp người dân, DN trụ vững trong bối cảnh thị trường khốc liệt, nơi số DN phá sản, giải thể còn nhiều hơn số thành lập mới.

- Quan trọng hơn đó là niềm tin với giá trị tinh thần là động lực cho sự phát triển...

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Động lực của phát triển

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT