DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Động lực của phát triển
Cả Nghĩ - 09:12 07/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm phấn khởi lắm:

- 4 ngân hàng vừa hạ lãi suất 0,5% lần 2 cho các doanh nghiệp (DN) quả là luồng gió mới...

- Thủ tướng vừa ra Nghị định 139 miễn lệ phí môn bài đối với trường hợp mới ra hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc mới thành lập cơ sở sản xuất kinh doanh trong năm đầu tiên cũng là luồng gió mát khuyến khích.

- Quả là Chính phủ rất nỗ lực giảm chi phí đầu vào cho người dân, DN, nỗ lực tạo điều kiện tối đa, nỗ lực gạt bỏ các điều kiện, các rào cản không cần thiết cho môi trường kinh doanh.

- Ngân sách có thể hụt thu do miễn lệ phí môn bài cho khoảng 147.209 tổ chức, cá nhân, hộ gia đình giảm tới khoảng 200 tỷ đồng nhưng khó có thể nói khác. Đây chính là việc giảm bớt thời gian, chi phí cho dân, cho DN.

- Dân giàu thì nước mạnh mà lại.

- Chính phủ còn yêu cầu loại bỏ ngay các điều kiện không cần thiết, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý vận tải thay cho phương thức quản lý truyền thống nhưng Bộ GTVT vẫn kiên trì với quan điểm sẽ quản lý xe hợp đồng phải gắn mào là cái hộp đèn với chữ “taxi”, “xe hợp đồng” vít chặt trên nóc xe hộp đèn với chữ “taxi”, “xe hợp đồng”.

- Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ GTVT nghiên cứu vấn đề này!

- Đúng là bớt những  thủ tục không cần thiết có thể giúp người dân, DN trụ vững trong bối cảnh thị trường khốc liệt, nơi số DN phá sản, giải thể còn nhiều hơn số thành lập mới.

- Quan trọng hơn đó là niềm tin với giá trị tinh thần là động lực cho sự phát triển...

Cả Nghĩ

Tin chân bài
Hơn 1.500 xe vi phạm tải trọng trong 1 tháng, bùng phát trở lại xe quá tải
SKĐS - Theo Tổng cục Đường bộ VN, đã tái diễn trở lại tình trạng xe cơi nới kích thước thành thùng để chở hàng quá tải và tái diễn tình trạng xe chở quá tải lưu thông công khai trên một số quốc lộ, đường đô thị và đường địa phương, gây hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông, mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường...
HIV không còn là "án tử" mà là bệnh truyền nhiễm có thể dự phòng, quản lý được
SKĐS - Ngày 6/8, Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) đã tổ chức hội thảo “Không phát hiện = Không lây truyền” (K=K). Theo các chuyên gia, K=K sẽ góp phần thay đổi quan niệm nhiễm HIV không còn là “án tử hình” mà là một bệnh truyền nhiễm mạn tính có thể dự phòng và quản lý được.
Trao bằng tốt nghiệp cử nhân về hoạt động trị liệu đầu tiên ở Việt Nam
SKĐS - Ngày 6/8/2019, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương và Ủy ban Y tế Hà Lan- Việt Nam đã tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho nhóm 36 cử nhân đầu tiên về Hoạt động trị liệu (HĐTL) tại Việt Nam. Đây là kết quả bước đầu của dự án 5 năm (2016-2020) về phát triển đào tạo HĐTL tại Việt Nam.
Thực hiện liên thông các thủ tục đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, hưởng chế độ tử tuất...
SKĐS - Chủ tịch UBND thành phố đã ký ban hành Quyết định số 4041/QĐ-UBND ngày 29/7/2019 về việc phê duyệt Đề án thực hiện liên thông các thủ tục hành chính, gồm: Đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú; hưởng chế độ tử tuất, hỗ trợ chi phí mai táng, hưởng mai táng phí trên địa bàn thành phố.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm