Dông lốc khiến 7 người bị thương, sập 24 ngôi nhà

Suckhoedoisong.vn - Mưa kèm theo giông lốc ngày 04 và 05/7/2019 làm 7 người bị thương, 24 ngôi nhà bị sập và tốc mái ở thị trấn Gành Hào, xã Điền Hải và xã Long Điền Đông A, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.

Theo Báo cáo nhanh của Chi cục Phòng chống thiên tai miền Nam, do mưa kèm theo giông lốc ngày 04 và 05/7/2019 làm 7 người bị thương, 24 ngôi nhà bị sập và tốc mái ở thị trấn Gành Hào, xã Điền Hải và xã Long Điền Đông A, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu. Địa phương đã tổ chức thăm hỏi, khắc phục hậu quả.

Tính đến ngày 6/7, thông tin cập nhật từ Thường trực Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, ước tính thiệt hại đối với ngành điện do bão số 2 khoảng trên 2 tỷ đồng.

Các đơn vị thuộc EVN đã chủ động ứng phó ngay từ khi có dự báo về áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão, nên đã giảm thiểu thiệt hại về tài sản.

Tổng số khoảng 430.000 khách hàng tại các tỉnh như Quảng Ninh, Hải Phòng, Nam Định, Thanh Hoá, Hải Dương, Hưng Yên,… bị gián đoạn cung cấp điện do bão gây sự cố. Trong đó, chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là lưới điện trung áp, hạ áp tại thành phố Hải Phòng.

Ngay sau khi bão đi qua, ngành điện đã huy động nguồn lực, vật tư, phương tiện khẩn trương khắc phục sự cố, nhanh chóng cấp điện trở lại cho khách hàng, đảm bảo an toàn.

Công nhân điện lực khắc phục sự cố sau bão số 2.

Đối với các hồ chứa thủy điện trong khu vực bị ảnh hưởng bởi bão như Sơn La, Lai Châu, Hòa Bình, Huội Quảng, Bản Chát, Tuyên Quang, Trung Sơn, Thác Bà, Bản Vẽ,... lưu lượng nước về hồ thấp, các hồ đều không phải thực hiện xả lũ trong cơn bão số 2.

Hiện nay, nắng nóng đã xảy ra ở khu vực đồng bằng, trung du Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Cảnh báo, nắng nóng có xu hướng gia tăng ở Bắc Bộ và Trung Bộ trong những ngày tới. Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài 2-3 ngày tới ở các tỉnh Bắc Bộ; các tỉnh Trung Bộ nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày. Cấp đ ộ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1.

Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai yêu cầu các tỉnh Bắc Bộ, Trung Bộ tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn phòng chống nắng nóng, cháy rừng; sẵn sàng phương án ứng phó nắng nóng, hạn hán, cháy rừng.

T.H

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com