DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đóng đinh kín trên màn tăng sáng cứu cẳng chân gãy của cô gái trẻ
Hương Thủy - 15:07 19/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ Khoa Ngoại Thần kinh – Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị đã tiến hành phẫu thuật đóng đinh kín trên màn tăng sáng cho bệnh nhân nữ trẻ tuổi gãy xương cẳng chân.

Theo BS. Trần Cửu Long Giang – Phụ trách khoa Ngoại Thần kinh – Chấn thương chỉnh hình, BV Hữu Nghị cho biết: Ngày 15/4, bệnh nhân P.T.H (25 tuổi), bị tai nạn giao thông xe máy - ô tô.

Sau tai nạn bệnh nhân được cấp cứu tại Bệnh viện Hữu Nghị trong tình trạng tỉnh, đau nhiều, sưng nề, biến dạng cẳng chân trái, không vận động được cẳng chân trái.

Tại đây, các bác sĩ khoa Ngoại Thần kinh – Chấn thương chỉnh hình đã thăm khám và chẩn đoán bệnh nhân bị gãy 2 xương cẳng chân trái. Các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật đóng đinh kín xương chày trên màn tăng sáng (C-arm). Sau mổ 2 ngày, bệnh nhân đang dần hồi phục, đau nhẹ, vết mổ tiến triển tốt, bệnh nhân đã có thể vận động nhẹ nhàng và dự kiến ra viện sau 3-5 ngày.

Phẫu thuật đóng đinh kín xương chày trên màn tăng sáng.

Cũng theo BS. Trần Cửu Long Giang, đóng đinh kín trên màn tăng sáng là một trong những phương pháp phẫu thuật kỹ thuật cao đã triển khai thường quy tại khoa Ngoại Thần kinh – Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị. Đây là phương pháp điều trị tốt nhất hiện này trong điều trị gãy kín các thân xương dài. Ưu điểm của phương pháp này là nắn chỉnh ổ gãy một cách hoàn hảo mà không phải mở ổ gãy do các bác sĩ sử dụng màn tăng sáng để chụp, chiếu phim X quang ngay trong mổ.

Ngoài ra, do không mở ổ gãy nên đường mổ rất nhỏ, chỉ 1-2 cm, giúp hạn chế tổn thương phần mềm, sau mổ bệnh nhân đau ít, phục hồi chức năng sớm hơn các phương pháp khác như kết hợp xương bằng nẹp vít. Và đặc biệt là đối với các bệnh nhân trẻ tuổi thì phương pháp này đảm bảo tính thẩm mỹ cao do đường mổ rất nhỏ.

Hiện tại, khoa Ngoại Thần kinh – Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị đã triển khai rất nhiều phương pháp phẫu thuật kỹ thuật cao hiện đại để điều trị các bệnh lý về cơ xương khớp, thần kinh, cột sống.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại, khoa Ngoại Thần kinh – Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Hữu Nghị luôn là nơi khám chữa bệnh được người dân tin tưởng.

Bác sĩ Trần Cửu Long Giang thăm khám bệnh nhân sau mổ.

Hương Thủy

Tin liên quan
Vừa lo chống dịch COVID-19, nhân viên y tế BV Hữu Nghị vừa hiến máu cứu người
SKĐS - Để đảm bảo an toàn cho người đến hiến máu và thực hiện tốt việc giãn cách xã hội theo đúng Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Bệnh viện Hữu Nghị đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh bảo đảm an toàn, tạo sự an tâm cho người hiến máu
Bệnh viện Hữu Nghị - Nơi gửi gắm niềm tin
SKĐS - Trải qua 62 năm xây dựng và trưởng thành, Bệnh viện Hữu Nghị đã khẳng định được vị thế quan trọng của mình trong công tác khám chữa bệnh và trở thành một địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của các đồng chí cán bộ trung cao cấp của Đảng, Nhà nước, nhân dân khu vực Hà Nội và các tỉnh thành lân cận. Mỗi chặng đường đi qua đều là những mốc son quan trọng ghi dấu sự trưởng thành và lớn mạnh của Bệnh viện. Đồng thời, tạo niềm tin vững chắc cho mọi người an tâm khám, chữa bệnh.
Tuổi trẻ Bệnh viện Hữu Nghị xung kích, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ
SKĐS - Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Phải không sợ khổ, không sợ khó, thực hiện đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, thời gian qua, tuổi trẻ BV Hữu Nghị đã tích cực triển khai đảm nhận, thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực, xung kích vì sức khỏe nhân dân
Bệnh viện Hữu Nghị khám chữa bệnh miễn phí cho các đối tượng chính sách
SKĐS - Ngay từ sớm, nhiều bà con tại xã Hải Quang, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, đã có mặt để được các bác sĩ Bệnh viện Hữu Nghị thăm khám và tư vấn bệnh miễn phí.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm