DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Động đất rung chuyển Đài Loan, cao ốc 17 tầng đổ sập
NV - 14:27 06/02/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước trận động đất nguy hiểm khiến cả tòa nhà 17 tầng đổ sập ở Đài Loan, cộng đồng Khí tượng thủy văn Online đã kêu gọi người Việt Nam ở Đài Loan sử dụng tính năng đánh dấu an toàn. Nếu ai ở khu vực nguy hiểm, hãy liên hệ vào số 119 của nước sở tại để báo "dịch vụ khẩn cấp".

Ít nhất 4 người đã thiệt mạng vào sáng nay (6.2) khi một trận động đất mạnh 6.4 độ làm rung chuyển Đài Loan, Trung tâm Ứng phó Thảm họa Đài Loan thông báo.

Video giải cứu nạn nhân động đất Đài Loan. Nguồn: YouTube

Ít nhất 224 người trong thành phố đã được giải cứu khỏi những tòa nhà, trong đó có nhiều cư dân từ tòa cao ốc 17 tầng đổ sập ở Tainan. Hai thi thể đã được nhận diện từ tòa nhà. Theo hãng tin tức Đài Loan, có một bé gái 10 tuổi và một người đàn ông 40 tuổi đã thiệt mạng. Hơn 150 người khác phải nhập viện.

Một nam giới 30 tuổi thuê căn phòng ở tòa nhà 3 tầng kể cho CCTV biết tòa nhà đã rung lắc rất mạnh khi trận động đất xảy ra vào lúc tờ mờ sáng. Căn phòng của anh ta cũng nghiêng ngả. Anh ta cho biết nó phải nghiêng đến 45 độ cho tới khi căn phòng sụt xuống dưới đất. Không thể sử dụng cầu thang, anh ta phải trèo cửa sổ ra ngoài.

Video của CNN quay lại qua vệ tinh SETTV cho thấy những nhân viên giải cứu đã giúp đỡ một số người khỏi đống đổ nát, bao gồm một người đàn ông mặt đầy máu. Ở cảnh quay khác, đội cứu hộ nhẹ nhàng kéo một phụ nữ trung niên đang bị mắc kẹt.

Hơn 1500 người đã tham gia vào nỗ lực giải cứu. 7 tòa nhà khác bị hư hại nghiêm trọng.

Có khoảng 1,9 triệu người sống tại Tainan, thành phố cổ nhất ở Đài Loan. Trận động đất vào lúc gần sáng này đã khiến 121.672 ngôi nhà và doanh nghiệp bị cắt điện ở Tainan. Tâm chấn của động đất cách phía đông đông-nam Tainan 30 dặm.

Đội ngũ cứu hộ giải cứu một người sống sót ra khỏi hiện trường tòa nhà đổ sập ở Tainan, nằm ở phía nam của Đài Loan sau khi trận động đất 6,4 độ xảy ra trên hòn đảo này vào lúc gần sáng nay 6.2.

Đội ngũ cứu hộ giải cứu một bé sơ sinh ra khỏi tầng cao nhất của tòa cao ốc.

Video tòa nhà 17 tầng đổ sập. Nguồn: YouTube

Video Động đất rung chuyển Đài Loan. Nguồn: CNN/YouTube

Nhân viên giải cứu ập vào sau khi tòa nhà đổ sập một bên.

Li Bo-min, một sĩ quan sở cứu hỏa thành phố Tainan, cho biết có hơn 100 nhân viên cứu hộ tại hiện trường.

Tâm chấn của trận động đất cách đông bắc Pingtung khoảng 28km.

ĐÁNH DẤU "AN TOÀN" CHO CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT Ở ĐÀI LOAN

Vào sáng nay 03:57 phút, ở Đài Loan xảy ra một trận động đất có cường độ 6,4 độ richter. Tiếp theo sau đó là 5 dư chấn khác với cường độ 3,8 độ richter và cao hơn.
Tâm chấn có độ sâu 10km gần Cao Hùng, và ảnh hưởng khá lớn tới khu vực phía Nam của Đài Loan. Khu vực Cao Hùng thiệt hại rất nặng nề.

Những ai là người Việt Nam hiện đang sinh sống tại Đài Loan xin sử dụng tính năng đánh dấu "An Toàn".

Còn những ai đang ở trong khu vực nguy hiểm, xin hãy liên hệ vào số 119 của nước sở tại để báo 'dịch vụ khẩn cấp"

Những ai có gia đình, bạn bè, hoặc người thân xin chia sẻ tin này để mọi người cùng "đánh dấu an toàn". (Theo Khí tượng Thủy Văn Cộng Đồng Online)

NV

(theo CNN, YouTube)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm