Động đất 4,7 độ Richter ở Huế, dân hoảng sợ chạy ra đường

Trận động đất mạnh xảy ra vào lúc 19 giờ 34 phút ở huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế khiến người dân hoảng sợ chạy ra đường.

Trận động đất mạnh xảy ra vào lúc 19 giờ 34 phút ở huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế khiến người dân hoảng sợ chạy ra đường.

Thời điểm xảy ra trận động đất là 19 giờ 34 phút 36 giây (giờ Hà Nội) ngày 15/5. Độ sâu chấn tiêu khoảng 10km. Trận động đất này xảy ra tại khu vực huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Vị trí xảy ra trận động đất (dấu sao). Ảnh: Viện Vật lý địa cầu.

Theo đánh giá động đất gây nên rung động cấp V - VI (thang MSK 64) tại khu vực tâm chấn.

Báo Thừa Thiên Huế online dẫn lời ông Hồ Xuân Trăng – Chủ tịch UBND huyện A Lưới: Vào thời gian trên, có một cơn rung chấn như động đất diễn ra trên địa bàn huyện khiến người dân hoảng sợ chạy ra đường.

Ông Trăng cho biết, rung chấn như động đất xảy chưa đầy 30 giây nhưng đã gây nhiều hoang mang cho người dân. Đây là lần đầu tiên A Lưới có hiện tượng này nên hiện, A Lưới rất lúng túng trong công tác ứng phó nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và của nếu như rung chấn tiếp diễn và với cường độ mạnh hơn.

Cũng trong khoảng thời gian trên, một số tuyến đường trên địa bàn thành phố Huế như Lý Thường Kiệt, đường Nguyễn Huệ, Trần Phú… và khu vực xã Phú Thượng (huyện Phú Vang) cũng ghi nhận rung chấn nhẹ. Hiện, chưa ghi nhận thiệt hại của trận động đất.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu đang theo dõi các diễn biến tiếp theo.

 

 

(Theo Zingnews)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT