Đông Bắc Bộ tăng nhiệt nhưng vẫn có mây, gió mát

Do áp thấp phía Tây phát triển và tỏa nhiệt lượng sang phía Đông, nên hôm nay (17/4) ở miền Bắc trời đồng loạt chuyển nắng, nhiệt độ tăng nhanh và bắt đầu thấy nóng vào buổi trưa, sẽ xuất hiện những điểm nhiệt độ cao là 33-35 độ C.
Đông Bắc Bộ tăng nhiệt nhưng vẫn có mây, gió mát 1
Ảnh minh họa.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương nhận định do áp thấp phía Tây phát triển và tỏa nhiệt lượng sang phía Đông, nên hôm nay (17/4) ở miền Bắc trời đồng loạt chuyển nắng, nhiệt độ tăng nhanh và bắt đầu thấy nóng vào buổi trưa, sẽ xuất hiện những điểm nhiệt độ cao là 33-35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ cũng chịu ảnh hưởng của nắng nóng, nhiệt độ nhích lên 1-2 độ so với hôm qua nhưng thỉnh thoảng có mây và gió mát nên trời vẫn khá dễ chịu.

Vùng thấp phía Tây lan xuống các tỉnh miền Trung, riêng khu vực Bắc Trung Bộ trời nắng mạnh, nhất là những điểm miền núi phía Tây sẽ ở mức 33-35 độ C. Nắng mạnh, nhiệt cao vào ban ngày và chiều tối nên xuất hiện mưa dông nhiệt cục bộ, dễ xảy ra hiện tượng tố lốc và gió giật mạnh trong thời điểm giao mùa.

Với các tỉnh miền Nam, khối không khí gây nóng yếu đi và đang di chuyển dần ra phía biển, chiều tối và đêm trời chuyển mưa, chỉ còn lác đác vài nơi nắng nóng ở mức 35-36 độ C như Thành phố Hồ Chí Minh, Tây Ninh và Đồng Phú.

Chi tiết cho các vùng ngày và đêm 17/4, phía tây Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa rào và dông rải rác, sau có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29-32; có nơi 33-35 độ C.

Phía đông Bắc Bộ và khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây, trời nắng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C, riêng khu Đông Bắc 25-28 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây, trời nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29-32, có nơi 33-35 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, miền Đông có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dồng cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, miền Đông có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nam đến tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 33-36 độ C./.

Theo TTXVN
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT